Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải hưởng ứng các hoạt động “Tháng Nhân đạo” năm 2020

(19:03 | 21/05/2020)

 

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, Chi hội Chữ thập đỏ Tịnh xá Phụng Hoàng đã vận động cất nhà tiền chế cho bà Trần Thị Nhiều ngụ ấp 1 xã Hòn Tre huyện Kiên Hải.

Qua khảo sát xét thấy bà Trần Thị Nhiều thuộc diện khó khăn, sống một mình trong căn nhà đã dột nát, xiêu vẹo… nên ông Khưu Sĩ Tiến, Trụ trì Tịnh xá Phụng Hoàng đã đứng ra vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng chung tay đóng góp số tiền là 35 triệu đồng để cất cho bà căn nhà tiền chế để che mưa, che nắng khi mùa giông bão đến.

Hơn 01 tháng khởi công nay đã hoàn thành và đã bàn giao cho bà có được căn nhà tươm tất, ấm cúng hơn; trong niềm vui mừng và cảm động trước sự quan tâm và hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ các cấp; chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho bà có được căn nhà khang trang để che mưa, che nắng.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh Chủ tịch Hội CTĐ huyện Kiên Hải và ông Khưu Sĩ Tiến Trụ trì Tịnh xá Phụng Hoàng bàn giao nhà và tặng quà cho bà

Trần Thị Nhiều

 

Cũng trong “Tháng Nhân đạo” Hội Chữ thập đỏ xã Hòn Tre vận động mạnh thường quân hỗ trợ nước sinh hoạt miễn phí cho bà con nhân dân trên đảo.

Hội Chữ thập đỏ xã cấp nước sinh hoạt miễn phí cho dân trên địa bàn xã Hòn Tre

 

Trên địa bàn xã Hòn Tre nhiều hộ dân ở khu vực ấp 1 gặp khó khăn về nước ngọt sinh hoạt. Mùa khô người dân phải đi đổi nước ở ấp 2, ấp 3 về để sinh hoạt, trong khi đó giá nước tại thời điểm hạn hán rất cao từ 100-120 ngàn đồng/khối. Nhiều hộ dân cũng tính đến việc khoan cây nước để phục vụ sinh hoạt cho gia đình nhưng chi phí cho việc khoan cây nước tại xã đảo từ 70-80 triệu đồng trong khi đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nên không thể tự khoan cây nước được.

Trước tình hình trên Hội Chữ thập đỏ xã Hòn Tre đã vận động mạnh thường quân có cây nước cấp miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã mỗi ngày 5 khối nước nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn xã, trong tháng đã cấp trên 150 khối nước tổng trị giá trên 15 triệu đồng.

Từ những việc làm thiết thực và ý nghĩa của Hội trong thời gian qua đã tạo được niềm tin của nhân dân đối với công tác Hội, làm cho nhân dân vô cùng phấn khởi, an tâm và tin tưởng vào Hội Chữ thập đỏ.

Bích Nhí - Hội CTĐ Kiên Hải