Công tác Xã Hội

Hội CTĐ huyện Tân Hiệp-Kiên Giang ra mắt cây ATM gạo miễn phí, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020

(07:51 | 09/05/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-CTĐKG ngày 01/4/2020 của Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ huyện Tân Hiệp đã cụ thể hoá kế hoạch số 07/KH-CTĐ ngày 7/4/2020 về tổ chức thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2020. Kế hoạch đề ra chỉ tiêu vận động các nguồn lực năm 2020 và tổ chức triển khai đến các ủy viên Ban Chấp hành huyện Hội.

Sáng ngày 8/5/2020 Hội CTĐ Bửu Sơn (Hội cơ sở trực thuộc Hội CTĐ huyện) đã tổ chức lễ ra mắt “Cây ATM gạo”, được các tổ chức trong và ngoài nước đã đóng góp ủng hộ cây ATM gạo trị giá 50 triệu đồng, 10 tấn gạo trị giá 150 triệu đồng, trước mắt hỗ trợ cho 802 hộ nghèo, 1.593 hộ cận nghèo và những hộ khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Cây ATM gạo miễn phí tại Hội CTĐ Bửu Sơn – Tân Hiệp-Kiên Giang

Dịp này, Hội CTĐ huyện đã trao tặng 200 khẩu trang cho Hội CTĐ Bửu Sơn để cấp cho người nghèo đến nhận gạo mà chưa có khẩu trang. Trong "Tháng Nhân đạo" Hội CTĐ huyện Tân Hiệp cũng đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp để xây dựng mới 02 căn nhà tình thương tại xã Tân Hội và Thị trấn Tân Hiệp tổng trị giá trên 130 triệu đồng, dự kiến khởi công vào tuần thứ 3 của tháng 5/2020.

Ông Nguyễn Văn Đen – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Tân Hiệp trao tặng khẩu trang cho

Hội CTĐ Bửu Sơn

CTĐ huyện Tân Hiệp tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với tinh thần tương thân tương ái ủng hộ, đóng góp để tiếp tục thực hiện tốt công tác nhân đạo, đặc biệt là duy trì cây ATM gạo, nhằm giúp cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất do đại dịch Covid-19 gây ra. Góp phần thực hiện tốt kế hoạch “Tháng Nhân đạo” năm 2020.

Nguyễn Văn Đen - Hội CTĐ Tân Hiệp