Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng tổ chức phát gạo bằng cây ATM gạo miễn phí

(19:56 | 07/05/2020)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực UBND huyện U Minh Thượng. Ngày 04/5/2020, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân huyện U Minh Thượng, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát gạo miễn phí bằng cây ATM gạo cho người dân khó khăn trên địa bàn huyện. Với thông điệp “Nếu bạn khó khăn cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

Ông Nguyễn Khải Hoàn – Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát gạo miễn phí cho bà con nghèo

Đây là chương trình phát gạo miễn phí cho người nghèo, người khó khăn, không có nguồn thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đầu tiên được tổ chức tại huyện. Mỗi người dân đến với chương trình được nhận 5 kg gạo/người/ngày. Gạo được phát 01 lần/ngày, thời gian bắt đầu từ 14 giờ đến 16 giờ, vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài huyện.

 Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi người dân xếp hàng giãn cách 1.5m trước khi vào lấy gạo tại cây “ATM gạo miễn phí”. 

Có thể khẳng định, việc phát gạo cho người dân bằng cây ATM gạo không chỉ là sự sẻ chia với cộng đồng mà còn thể hiện sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền huyện U Minh Thượng và của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Thị Diệu - Hội CTĐ U Minh Thượng