Công tác Xã Hội

LỄ KHÁNH THÀNH CẦU LÁNG BIỂN, ẤP VĨNH TÂN, XÃ VĨNH THẮNG, HUYỆN GÒ QUAO

(20:26 | 24/03/2020)

Sáng ngày 22/3/2020, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thắng, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Kiên Giang, cùng với nhóm thiện nguyện Từ Tâm TP.HCM, tổ chức lễ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng cầu Láng Biển thuộc ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng.

Bà: Trần Thu Vân, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh đứng thứ 3 từ phải sang; Ông: Lê Văn Du, Chủ tịch Hội CTĐ huyện đứng thứ 3 từ trái sang phải; Bà: Đinh Thị Dung, đứng thứ 5 từ phải sang trái. Đang thực hiện nghi Lễ cắt băng khánh thành cầu.

Tham dự buổi lễ có bà: Trần Thu Vân, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Kiên Giang; Ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao; Ông Trần Quốc Nam , Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thắng, về phía nhà tài trợ đại diện có bà Đinh Thị Dung cùng với mạnh thường quân trong nhóm.

Cầu giao thông nông thôn kênh Láng Biển thuộc ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng, được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép dài 25 mét, ngang 2,8 mét, trọng tải 2,5 tấn, với tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng, thời gian sử dụng từ 30 đến 50 năm, do Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Kiên Giang làm đầu mối, đã kêu gọi vận động, nhóm thiện nguyện Từ Tâm TP.HCM hỗ trợ 160 triệu đồng, địa phương đóng góp 40 triệu đồng.

Sau khi cây cầu đưa vào sử dụng là giúp bà con nhân dân các ấp liền kề, có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống, giúp cho các em học sinh yên tâm học tập.

Dịp này, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm TP.HCM tặng quà và 15 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 phần quà và tiền mặt cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Lãnh đạo địa phương cùng với nhà tài trợ, chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh đang nhận học bổng của nhà tài trợ.

Tại buổi lễ Ông: Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã, đại diện chính quyền địa phương và nhân dân trong xã phát biểu chân thành cám ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm tạo điều kiện cho xã, đặc biệt là nhóm thiện nguyện Từ Tâm TP.HCM  đã hỗ trợ đầu tư xây dựng được cây cầu giao thông nông thôn kênh láng biển, thuộc ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng là rất cần thiết bởi vì xã Vĩnh Thắng được chia ra từ xã Vĩnh Tuy, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế phát triển chưa đều, kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại khó khăn. Cho nên cây cầu này đã được xây dựng xong đưa vào sử dụng là giải quyết một phần khó khăn của bà con ở các ấp lân cận của xã, về phía chính quyền địa phương và nhân dân trong xã hứa sẽ bảo quản tốt để khai thác sử dụng được lâu dài ./.

Lê Du - Hội CTĐ huyện Gò Quao