Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

HOẠT ĐỘNG BẾP ĂN TÌNH THƯƠNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH

(19:15 | 14/03/2020)

Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh không chỉ là điểm tựa cho những bệnh nhân, thân nhân nghèo mà còn tiếp thêm động lực để các bệnh nhân nghèo yên tâm điều trị. Nơi đây, quanh năm luôn đỏ lửa làm ấm lòng bệnh nhân nghèo, tỏa sáng tình nhân ái, lan tỏa bằng tình thương và sự sẻ chia.

Quảng cảnh hội nghị tổng kết hoạt động Bếp ăn năm 2019

 

Thành lập từ năm 1980, từ một bếp ăn nhỏ được nấu phục vụ cho 10 đến 15 bệnh nhân tại Khoa Lao, số lượng bệnh nhân phục vụ ngày càng tăng. Được sự quan tâm của Ban Giám đốc bệnh viện, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ xây dựng bếp ăn tình thương trong khu vực bệnh viện và duy trì hoạt động đến nay. Trước đây do Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Đa khoa tỉnh quản lý, được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân tỉnh, tháng 7/2019 đã giao về Hội Chữ thập đỏ tỉnh quản lý.

Hàng ngày Bếp ăn phục vụ 2 buổi: cơm trưa, cơm chiều, với khoảng 450 suất cơm, đối tượng không chỉ phục vụ bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh mà còn bệnh nhân ở Bệnh viện Tâm thần, thân nhân nuôi bệnh và người dân nghèo ở ngoài. Khẩu phần ăn phục vụ chất lượng, dinh dưỡng đảm bào an toàn vệ sinh, các món ăn thường xuyên thay đổi hàng ngày tạo hương vị ngon miệng cho người bệnh. Thỉnh thoảng có những nhóm từ thiện đến tham gia nấu nhiều món khác để phục vụ.

Thân nhân bệnh nhân nghèo xếp hàng nhận suất ăn miễn phí

 

 Các tình nguyện viên làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, phục vụ ân cần, đã tạo được niềm tin của cả cộng đồng.  Có những bệnh nhân điều trị lâu dài và nhận suất ăn từ thiện suốt thời gian nằm viện. Một bệnh nhân chia sẻ "Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhờ có suất ăn từ thiện hằng ngày tôi mới có điều kiện và yên tâm chữa bệnh!", có người sau thời gian nuôi bệnh đã tình nguyện ở lại phục vụ lâu dài.

Tình nguyện viên Bếp ăn phát cơm cho thân nhân bệnh nhân nghèo

ảnh một suất ăn phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo

 

Từ những việc làm thiết thực đầy tình nhân ái ngày càng được lan tỏa, thu hút các tổ chức, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, các tiểu thương trong và ngoài tỉnh thường xuyên hỗ trợ tiền, gạo, rau củ, mắm muối, gia vị… Mấy chục năm qua, bếp ăn đã trở thành địa chỉ nhân đạo quen thuộc, duy trì và phát triển đến hôm nay/.

Thúy Hào - Hội CTĐ Kiên Giang