Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Tiên tổng kết công tác Hội và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

(10:43 | 24/02/2020)

Sáng ngày 21-02-2020, tại Hội trường UBND thành phố Hà Tiên, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ; gắn với tổng kết công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lưu Kim Oai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; ông Phạm Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Tiên; các đòng chí thành viên Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội CTĐ xã, phường; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố cùng các phóng viên đài truyền thanh thành phố đến dự và đưa tin.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ; báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Các cấp Hội trong thành phố đã vận động các nguồn lực hỗ trợ cho công tác nhân đạo trên địa bàn huyện đạt trên 3,6 tỷ đồng, thể hiện rõ từng hoạt động chức của Hội như: Công tác xã hội đạt trên 2,5 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đạt gần 877 triệu đồng,...

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được chỉ đạo quyết liệt đem lại kết quả cao, tích cực phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, như: tổ chức lễ hội Xuân hồng; chiến dịch “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”; những giọt máu hồng hè...Qua các chiến dịch, sự kiện đã tiếp nhận được 557 đơn vị máu, đạt 134% chỉ tiêu tỉnh giao, tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 90%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đánh giá cao sự nổ lực, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào CTĐ ở hai cấp Hội. Nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; tuyên truyền vận động, hiến máu tình nguyện.

Đồng thời, cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục sau: Hội CTĐ thành phố chưa làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy và chính quyền về công tác Hội; Sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác nhân đạo còn hạn chế; Chưa quan tâm làm tốt công tác thi đua khen thưởng.

ông Phạm Văn Xuân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Tiên trao giấy khen cho các cá nhân

Cũng tại hội nghị này, Hội CTĐ thành phố đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Kim Oai - Hội CTĐ tỉnh