Hội Chữ thập đỏ huyện An Minh tổng kết công tác Hội và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019

(19:13 | 23/02/2020)

Chiều ngày 21-02-2020, tại Hội trường Huyện ủy huyện An Minh, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ; gắn với tổng kết công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hội CTĐ tỉnh; Ông Nguyễn Việt Trung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy An Minh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện; Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hội CTĐ xã, thị trấnHội cơ sở trực thuộc huyện Hội; Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin. Hội nghị do ông Nguyễn Hữu Cương, Chủ tịch Hội CTĐ huyện chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ; báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Kế hoạch luân phiên vận động đóng góp giúp đỡ hộ tại cơ sở. Các cấp Hội trong huyện đã vận động các nguồn lực hỗ trợ cho công tác nhân đạo trên địa bàn huyện đạt 5,9 tỷ đồng, thể hiện rõ từng hoạt động chức của Hội như: Công tác xã hội đạt 2,699 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân đạt gần 2,1 tỷ đồng,...

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được chỉ đạo quyết liệt đem lại kết quả cao, tích cực phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, như: tổ chức thành công lễ mít tinh tuyên dương khen thưởng người hiến máu nhiều lần, gắn với tuyên truyền vận động hiến máu năm 2019. Có gần 1.000 người tham gia đăng ký hiến máu. Kết quả thu được 827/651 đơn vị máu, đạt 127% chỉ tiêu tỉnh giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tùng, Chánh Văn phòng, Hội CTĐ tỉnh đánh giá cao sự nổ lực, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào CTĐ ở hai cấp Hội. Qua các hoạt động xã hội, các cấp hội đã vận động được 5,9 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch năm 2019, tỷ suất 7,5 lần so với tổng kinh phí các cấp Hội được cấp từ ngân sách Nhà nước. Đồng thời, cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế, để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Cũng tại hội nghị này, Hội CTĐ huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện An Minh cho 9 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Văn Tùng - Hội CTĐ tỉnh