Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang và Hậu Giang tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa năm 2020

(18:57 | 22/02/2020)

Được sự thống nhất của Chi ủy Chi bộ; Thường trực Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang về tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, chia sẽ kinh nghiệm hoạt động giữa công đoàn cơ sở 02 cơ quan; Hội CTĐ Tp. Rạch Giá, Kiên Giang với Hội CTĐ Tp. Ngã Bảy, Hậu Giang giai đoạn 2019-2021.

Sáng ngày 20/02/2020 tại trụ sở Hội CTĐ tỉnh Kiên  Giang. Công đoàn cơ sở Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang; Hội CTĐ Tp. Rạch Giá, Kiên Giang và Hội CTĐ Tp. Ngã Bảy, Hậu Giang đã tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa 02 đơn vị.  Đến dự các hoạt động giao lưu, kết nghĩa có ông Trần Quốc, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Cà Mau, Trưởng Cụm thi đua số 9, các tỉnh, thành Tây Nam Sông Hậu; Ông Lưu Kim Oai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang; Ông Nguyễn Chí Nghề, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang; Ông Thái Văn Hai và Ông Đỗ Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; đại diện cán bộ, đoàn viên công đoàn 02 đơn vị (CĐCS CTĐ Hậu Giang và Kiên Giang); Thường trực Hội CTĐ Tp. Rạch Giá và Hội CTĐ Tp. Ngã Bảy về tham dự.

- Về các hoạt động giao lưu: Công đoàn cơ sở Hội CTĐ tỉnh phối hợp với thủ trưởng cơ quan đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn 02 đơn vị đến thắp hương tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, tham quan mô hình Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Thông qua các hoạt động giao lưu, kết nghĩa góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tạo điều kiện cho 100% đoàn viên công đoàn 02 tỉnh được tham gia hoạt động,  giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động công đoàn hai đơn vị; đồng thời tham quan, học tập tìm hiểu về những di tích lịch sử, văn hóa, địa danh nổi tiếng trong nước và của địa phương… Các hoạt động được tổ chức nghiêm túc, an toàn, phù hợp với phong tục, tập quán địa phương; tạo được không khí sôi nổi, đảm bảo thiết thực, tránh hình thức, lãng phí.

Ông Trần Quốc, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Cà Mau, Trưởng Cụm thi đua số 9, các tỉnh, thành Tây Nam Sông Hậu phát biểu tại buổi giao lưu.

Ông Lưu Kim Oai, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang

phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Nguyễn Chí Nghề, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang

phát biểu tại buổi giao lưu

- Về chia sẽ kinh nghiệm, hai đơn vị đã tổ chức chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, các hoạt động phong trào của công đoàn cơ sở tỉnh bạn; chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với hoạt động công đoàn. Đồng thời, chia sẽ, trao đổi thông tin, phương pháp phối hợp hoạt động ở các lĩnh vực chuyên môn của hai đơn vị, tổ chức các hoạt động tập thể ngoài trời, các trò chơi dân gian; gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa đoàn viên công đoàn của hai đơn vị.

Ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Kiên Giang – Chủ tịch CĐCS

Ông Đỗ Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Hậu Giang – Chủ tịch CĐCS

Bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tp. Rạch Giá-Kiên Giang

Ông Nguyễn Quốc Trạng, Chủ tịch Hội CTĐ Tp. Ngã Bảy-Hậu Giang

Phát biểu chia sẽ kinh nghiệm

Nhân dịp tham gia các hoạt động giao lưu, kết nghĩa lần này. Nhằm chia sẽ khó khăn đối với những hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại Tp. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang đã vận động cán bộ, công chức, viên chức cơ quan đóng góp tặng 10 phần quà cho 10 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường Vĩnh Thanh Vân, Tp. Rạch Giá, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Ông Lưu Kim Oai và Nguyễn Chí Nghề trao quà cho hộ nghèo

Ông Thái Văn Hai và Đỗ Hoàng Sơn trao quà cho hộ nghèo

Bên cạnh đó, thực hiện giao ước kết nghĩa giữa Hội CTĐ Tp. Rạch Giá, Kiên Giang với Hội CTĐ Tp. Ngã Bảy, Hậu Giang, giai đoạn 2019-2021. Hai đơn vị cũng đã báo cáo tóm tắt tình hình, mô hình hoạt động của từng đơn vị để chia sẽ kinh nghiêm, trao đổi thông tin, phương pháp hoạt động hiệu quả của từng địa phương. Qua đó, tạo mối quan hệ giao lưu, gắn kết mật thiết, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa Hội CTĐ Tp. Ngã Bảy với Hội CTĐ TP. Rạch Giá, nâng chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ, góp phần xây dựng tổ chức Hai đơn vị ngày càng vững mạnh.

Hướng tới,  Hai đơn vị sẽ liên kết, hợp tác trên một số lĩnh vực được thống nhất, trên tinh thần bình đẳng, tự nguyện, theo khả năng và điều kiện của mỗi bên; tạo mọi điều kiện để hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác của Hai đơn vị, chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, phương pháp phối hợp hoạt động trên các lĩnh vực chuyên môn; phối hợp tổ chức các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội, thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình đặc biệt khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội; thường xuyên thông tin liên lạc tình hình giữa Hai đơn vị nhằm tạo thêm sự gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết trong hệ thống Hội.

Văn Tùng - Hội CTĐ tỉnh