Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tổ chức

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá tổng kết công tác Hội năm 2019

(09:50 | 24/01/2020)

Ngày 14/01/2019, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Rạch Giá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019. Đồng chí Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các vị ủy viên Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội CTĐ các xã, phường…

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi công tác, phong trào Hội; nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội CTĐ trong năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Ông Thái Văn Hai, P. Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy, chính quyền địa phương, năm 2019 Hội CTĐ Thành phố đã thực hiện tốt các nhiệm vụ nhân đạo xã hội và phong trào Hội với tổng giá trị trên 20 tỷ 300 triệu đồng, tăng 11,3 % so với cùng kỳ, Cụ thể như sau:

Đã vận động các nhà tài trợ tặng hơn 700 phần quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người mù, trẻ em khuyết tật vui xuân Kỷ Hợi; trợ giúp hàng tháng cho 196 địa chỉ nhân đạo và đã hỗ trợ đột xuất cho 3.200 lượt các hộ nghèo, khó khăn; xây mới 7 cây cầu bê tông, cất 12 căn nhà tình thương; các bếp ăn nhân đạo của Hội phát, tặng trên 215.000 suất cơm; các phòng tổ thuốc nam xem mạch, điều trị cho 117 ngàn lượt người, cấp 89 ngàn thang thuốc; phố hợp ngành y tế tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí gần10 ngàn 600 lượt người. Đã vận động tình nguyện viên hiến được 1.122/953 đơn vị máu, đạt 177,7 %. Qua đó đã tập hợp, phát triển mới 500 hội viên, nâng tổng số hiện tại 5.609 hội viên.

Bà Bùi Việt Triều, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Rạch Giá nói: Đạt được những kết quả trên là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh Hội, Thành ủy, UBND thành phố, Ban Dân vận và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể đối với công tác Hội; thể hiện sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội, tăng cường phát triển tổ chức và hội viên tán trợ, tình nguyện viên, kêu gọi nhiều nguồn tài trợ trong và ngoài thành phố.

Ông Thái Văn Hai, P. Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và Bùi Việt Triều Chủ tịch Hội CTĐ TP. Rạch Giá trao giấy khen cho những cá nhân tiêu biểu

 

Ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang ghi nhận kết quả mà cán bộ, hội viên Hội CTĐ thành phố Rạch Giá đạt được. Ông đề nghị: Năm 2020 các cấp Hội tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền; triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Toàn quốc lần thứ X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Điều lệ sửa đổi, bổ sung; Nghị quyết Hội Chữ thập đỏ các cấp; các giá trị nhân đạo, các hoạt động nhân đạo gắn với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và kỷ niệm ngày lễ lớn, Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng quỹ Hội, huy động nguồn lực để thực hiện tốt chức năng cứu trợ xã hội tại từng địa phương khi thiên tai, thảm họa xảy ra và hoạt động trợ giúp nhân đạo xã hội một cách kịp thời và hiệu quả; phối hợp thực hiện với các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tổ chức tốt hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhằm góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chương trình xóa đói, giảm nghèo, cuộc vận động nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Mai Văn Bé Em - CTĐ Tp Rạch Giá