Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tổ chức

Xem với cỡ chữAA

Hòn Đất thực hiện tốt công tác nhân đạo trong Quý I-2024

(19:37 | 20/03/2024)

Thực hiện Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hòn Đất, bằng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, trong thời gian qua các cấp Hội trong huyện đã vận động vượt chỉ tiêu, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Ngày 15-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòn Đất tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024.

Ông Huỳnh Tuấn Hùng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu hội nghị

 

Trong quý I, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức các đoàn đi thăm, chúc tết, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, trung tâm và các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn  - năm 2024, với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Phong trào "Tết Nhân ái" Hội CTĐ các xã, thị trấn vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện được 5.289 xuất quà trị giá 2,1 tỷ đồng cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn, các hộ ngư dân nghèo trên địa bàn huyện.

Hội CTĐ các xã, thị trấn vận động cất mới 04 căn nhà trị giá 123 triệu đồng; vận động cho hộ khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Thuận 300 cái lu trị giá 285 triệu đồng và khảo sát địa điểm xây dựng xây dựng trạm lọc nước sạch, sinh hoạt cho 150 hộ, tại ấp xã Mỹ Lâm trị giá 480 triệu đồng; vận động cứu trợ tại địa phương được 5 tấn gạo và 1.494 suất quà. Tổng trị giá là 864 triệu đồng, hỗ trợ cho 1.494 hộ trên địa bàn huyện Hòn Đất.

 Các phòng thuốc nam tích cực khám và điều trị các bệnh thông thường, đã khám bắt mạch  được 2.643 lượt,  hốt 26.430 thang thuốc nam miễn phí, châm cứu cho 925 người, băng bó bong gân, trật khớp là 28 ca, sưu tầm 5 tấn thuốc Nam cho các nhà thuốc, tổng trị giá 365 triệu đồng. Hỗ trợ cho 66 bệnh nhân nghèo chuyển viện và điều trị bệnh với số tiền 101 triệu đồng. Bếp cơm từ thiện tại Bệnh viện đa khoa huyện do Hội CTĐ huyện phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, đã nấu cơm phục vụ hàng ngàn bữa ăn cho bệnh nhân nghèo và người thân nuôi bệnh với tổng số tiền 60 triệu đồng. Đội mai táng đã hỗ trợ 39 áo quan, dụng cụ khâm liệm và phục vụ miễn phí lễ động quan, trị giá 87 triệu đồng. 

Kết quả tình từ đầu năm đến nay, hai cấp Hội đã trợ giúp trên 8.250 lượt người với tổng trị giá trên 3,5 tỷ  đồng, đạt 58,3% kế hoạch năm 2024 của huyện.

Hội CTĐ cơ sở thảo luận tại hội nghị

 

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tổ chức Hội đã huy động được sức mạnh nhân đạo của các cấp, các ngành, các đoàn thể và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo. Thời gian tới, Hội CTĐ huyện Hòn Đất sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động vận động nguồn lực, phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động đạo để giúp những người nghèo, người yếu thế vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Kim nguyên – Hội CTĐ huyện Hòn Đất