Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tổ chức

Xem với cỡ chữAA

Tân Hiệp: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023

(08:35 | 12/01/2024)

Ngày 10/01/2024 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ gắn với tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

 

Đến dự hội nghị có bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Bà Nguyễn Kim Thúy, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Trong năm 2023, công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ trong huyện có bước phát triển mới, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội theo hướng bền vững, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương. Triển khai có hiệu quả các mục tiêu, chương trình xã hội nhân đạo trong hệ thống Hội; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát vào 7 nhiệm vụ và 7 nguyên tắc hoạt động của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Hội Chữ thập đỏ huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội triển khai có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình trọng điểm của tỉnh và huyện như: Phong trào “Tết nhân ái”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “Tháng Nhân đạo”; phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”... đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử nhân đạo, nhân văn cao đẹp.

Kết quả, trong năm các cấp Hội đã vận động nguồn lực với tổng giá trị hơn 6,6 tỷ đồng, đạt 165,3% kế hoạch, trợ giúp trên 11.858 lượt người nghèo, khó khăn; tổ chức trao quà tết cho 4.455 suất quà cho hộ cận nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; vận động trợ giúp được 225 lượt địa chỉ nhân đạo; thực hiện 07 công trình nhân đạo; sửa chữa 05 căn, cất mới 07 căn nhà Chữ thập đỏ; khoang 23 giếng nước và 23 Muter điện; Sửa chữa 10 km đường giao thông nông thôn; trợ giúp 1.526 lượt trẻ em nghèo, khuyết tật nghèo... Đặc biệt, trong phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện vận động trên 1.200 tình nguyện viên đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 1.060 đơn vị máu, (đạt 106% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao), tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 93%...

Bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của các cấp hội trong huyện. Đồng thời, đánh cao vai trò tham mưu của các cấp Hội đối với cấp ủy, chính quyền, góp phấn rất lớn tới thành tích, kết quả hoạt động trong năm qua. Thời gian tới Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề nghị các cấp Hội cần tập trung tuyền truyền nghị quyết Đại hội các cấp, các phong trào, các chương trình và cuộc vận động của hệ thống hội. Tuyên truyền các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái, tình thương con người, tinh thần đoàn kết dân tộc, với phương châm “nhanh nhạy kịp thời, theo sát đối tượng”. Triển khai thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động năm 2024. Củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng các mô hình hoạt động gắn với đẩy mạnh tổ chức các chiến dịch, sự kiện hiến máu tình nguyện tại địa phương. Quan tâm phát triển hội viên, tình nguyện viên, đồng thời tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của hội viên, tình nguyện viên và các cơ sở Hội.

Bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen Hội Chữ thập đỏ tỉnh

cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ

Bà Nguyễn Kim Thúy, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng giấy khen

UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện

 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 05 tập, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Văn Đen-Hội CTĐ huyện Tân Hiệp