Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tổ chức

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang thành lập Câu lạc bộ từ thiện “Hoa Sen Hồng”

(22:35 | 14/08/2022)

Ngày 14 tháng 8 năm 2022 tại Khu phố 30/4 phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ từ thiện Hoa Sen Hồng (CLB) trực thuộc tỉnh Hội. Đến dự có bà Bùi Thúy Hào, ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Lý Dũng Lâm, Chủ nhiệm CLB và các thành viên.

Ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao Quyết định thành lập CLB

 

Tại buổi lễ, ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Quyết định thành lập CLB và đề cử ông Lý Dũng Lâm làm chủ nhiệm CLB, bà Khưu Ngô Hồng Đào làm phó Chủ nhiệm và 21 thành viên là những người tình nguyện gồm các phật tử, hộ kinh doanh dịch vụ mua bán tại chợ 30/4 Tp. Rạch Giá.

Câu lạc bộ được thành lập theo Quy chế số 84/QC-TƯHCTĐ, ngày 22/03/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam về tổ chức và hoạt động của tình nguyện viên Chữ thập đỏ, được Hội CTĐ tỉnh ban hành Công văn số: 80/CTĐKG, ngày 11/8/2022 V/v chấp thuận Đề án tổ chức và hoạt động Câu lạc bộ từ thiện “Hoa Sen Hồng” thuộc Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang, nội dung hoạt động theo Quy chế số 01/QC-HCTĐKG, ngày 11/8/2022 của Ban Thường vụ tỉnh Hội. Hoạt động của CLB trên tinh thần tự nguyện, tự trang trãi kinh phí; nội dung hoạt động chính của CLB là phục vụ nấu ăn chay miễn phí, vận động nguồn lực hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn, quà tết trung thu cho học sinh nghèo trong và ngoài tỉnh và một số hoạt động từ thiện khác mà CLB có thể tham gia.

CLB cùng Thường trực Hội CTĐ tỉnh tại buổi lễ công bố quyết định thành lập CLB

 

Đây là CLB tình nguyện viên cấp tỉnh đầu tiên được thành lập và tổ chức hoạt động theo sự chỉ đạo trực tiếp của Hội CTĐ tỉnh, cũng là mô hình mới khá phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế của hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Với nội dung và phương thức hoạt động khá mới mẽ, trước mắt cần có sự hướng dẫn chuyên môn các phòng, ban thuộc tỉnh Hội, cùng với Hội CTĐ các cấp tạo mọi điều kiện cho CLB hoạt động đúng hướng, nhằm từng bước nuôi dưỡng mô hình, rút kinh nghiệm, nhân rộng thời gian tới./.

Thái Hai-Hội CTĐ Kiên Giang