Hội Chữ thập đỏ Huyện Kiên Hải Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và tổng kết chuyên đề hiến máu tình nguyện năm 2020

(21:01 | 12/06/2020)

Sáng ngày 10/06/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, tổng kết thi đua chuyên đề hiến máu tình nguyện, triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến Hội CTĐ huyện lần thứ III giai đoạn 2020-2025.

Tham dự hội nghị có ông Tiết Văn Tạo, UV. BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Ông Lê Minh Trị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện cùng các đồng chí là uỷ viên BCH Hội CTĐ huyện khoá V nhiệm kỳ 2016-2021; các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Quang cảnh: Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020

Từ đầu năm đến nay, Công tác Hội được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cấp trên. Qua đó, phong trào hoạt động của các cấp Hội ngày một nâng cao, nhận thức của nhân dân về tổ chức Hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện ngày một tốt hơn tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, Hội còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động 706/300 suất quà trị giá: 304.700.000 đồng đạt 235,33%; trợ giúp cho 30 địa chỉ nhân đạo số tiền: 52.382.000 đ. Thực hiện phong trào “Chung sức vì nhân đạo” đã có 947 lượt hộ được trợ giúp với tổng trị giá 187.300.000 đồng.Thực hiện tốtTháng nhân đạosố tiền:362.466.000đ/360.000.000 đồng đạt 100,69% kế hoạch tỉnh giao. Các phòng, tổ thuốc nam đã bắt mạch, châm cứu, cho 2.178 lượt bệnh nhân, hốt 10.527 thang thuốc nam trị giá 108.720.000 đồng;mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng và hiến xác có 80 học viên tham dự. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động hiến máu được 510/428 đơn vị máu đạt 119,15% chỉ tiêu tỉnh giao và tặng 326 phần quà cho người tham gia hiến máu số tiền: 9.000.000 đồng đồng thời UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trong năm 2020.

Từ hoạt động nhân đạo xã hội thông qua các phong trào được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cấp Hội trong toàn huyện đã vận động nguồn lực tổng giá trị là: 1.136.853.000 đồng/1.200.000.000 đồng đạt 94,73% kế hoạch năm 2020.

Ông Lê Minh Trị, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Ông Lê Minh Trị Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể thực hiện tốt phong trào hiến máu năm 2020.

6 Tháng cuối năm 2020, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình công tác trọng tâm như: Tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Nghị quyết của các cấp Hội, 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11), Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cưu nạn, tham gia tết quân dân,…tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và thực hiện tốt phong trào “Chung sức vì nhân đạo”.Các Hội cơ sở củng cố phòng, tổ thuốc nam phục vụ miễn phí cho người nghèo được tốt hơn và kêu gọi các tổ chức nhân đạo từ thiện, các nhà mạnh thường quân đến địa phương tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo. Phấn đấu phát triển 80 hội viên và tình nguyện viên; thu hội phí đạt 90% trở lên; chủ động xây dựng quỹ Hội từ huyện đến cơ sở đạt chỉ tiêu tỉnh giao,hàng tháng cộng tác ít nhất 01 tin, bài trên trang thông tin điện tử tỉnh; huyện; tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến Hội CTĐ huyện lần thứ III giai đoạn 2020-2025; xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ việc chấp hành Điều lệ Hội.Các cấp Hội trong huyện tiếp tục xây dựng và phát triển mới các mô hình hoạt động tiêu biểu thông qua các phong trào Chữ thập đỏ. Tham gia xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện tốt công tác thi đua do huyện và tỉnh Hội phát động và kịp thời đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện đảo./.

Bích Nhi - Hội CTĐ Kiên Hải