Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

(08:21 | 14/05/2020)

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 119-KH/ĐU, ngày 07-8-2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về chỉ đạo đại hội cơ sở trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ các bước, quy trình theo hướng dẫn của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Ngày 13/5/2020 Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Vũ Phong, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lưu Kim Oai, Bí thư Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 12/12 đảng viên Chi bộ được triệu tập về dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Vũ Phong, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua các dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các tài liệu liên quan. Đại hội đánh giá, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, làm tốt chức năng hạt nhân lãnh đạo chính trị, tập hợp, đoàn kết đảng viên, viên chức đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu hàng năm, góp phần thực hiện tốt nghị quyết đại hội Chi bộ đề ra, xây dựng đơn vị ngày càng ổn định và phát triển. Các quy chế, quy định của Chi bộ, đơn vị được xây dựng, thường xuyên rà soát, bổ sung hoàn thiện làm cơ sở vững chắc cho hoạt động của Chi bộ, đơn vị. Công tác giáo dục tư tưởng chính trị được quan tâm thường xuyên, đảng viên, viên chức an tâm công tác, có tinh thần trách nhiệm, giữ gìn tốt đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, đề bạt, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ được chú trọng, từng bước phát triển và tạo nguồn cán bộ kế cận. Đời sống thu nhập của đảng viên, viên chức được quan tâm chăm lo và cải thiện hơn trước. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức; thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của Đảng; thực hiện đúng và đầy đủ các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng; có nhiều cố gắng cải tiến nội dung, phương thức nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ, chất lượng đảng viên; Chi bộ giữ vững hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền.

Tuy nhiên, Công tác chính trị tư tưởng từng lúc chưa kịp thời, việc tự rèn luyện học tập, để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn ở một vài đảng viên còn hạn chế. Vẫn còn biểu hiện một số đảng viên làm việc cầm trừng, hiệu quả công việc không cao. Nguyên nhân của những tồn tại trên là do năng lực, điều hành của Chi bộ có mặt còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; trình độ, năng lực của đảng viên chưa đồng đều, nên ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, điều hành nhiệm kỳ qua.

Đảng viên biểu quyết tại đại hội

Đại hội thảo luận và thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: triển khai quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước và tổ chức “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chuyên đề hàng năm cho 100% cán bộ, đảng viên và 100% công chức, viên chức được tiếp thu và đăng ký thực hiện; Vận động cứu trợ xã hội trong nhiệm kỳ đạt từ 400 tỷ đồng trở lên (bình quân hàng năm đạt 80 tỷ đồng); công tác tuyên tuyền, vận động hiến máu tình nguyện phấn đấu đạt 90.000 đơn vị máu trở lên (bình quân hàng năm đạt 18.000 đơn vị máu); hàng năm Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hàng năm có 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% - 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cơ quan, đạt danh hiệu lao động tiên tiến hàng năm đạt 90% trở lên, trong đó, có 15% - 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phát triển mới 01 đảng viên (nếu còn nguồn); Giữ vững sinh hoạt lệ đúng định kỳ, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt từ 98% trở lên, số đảng viên vắng mặt phải có lý do chính đáng; Hàng năm tổ chức 01 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát, đảm bảo đạt 30% so với tổng số đảng viên tham gia sinh hoạt; Hàng năm cơ quan phấn đấu có ít nhất 01 mô hình tập thể và 01 điển hình cá nhân được công nhận mô hình “Dân vận khéo” các cấp; Lãnh đạo công đoàn hoạt động đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan đạt chuẩn văn hóa, chuẩn an ninh trật tự và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở hàng năm.

Đồng chí Lưu Kim Oai, Bí thư Chi bộ Khóa IX tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành

Chi bộ Khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025

Ban Chấp hành khóa mới và Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên

ra mắt đại hội