Thi đua khen thưởng

Cụm thi đua số 9 các tỉnh Tây nam Sông hậu tổ chức hội nghị giao ban tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2019

(21:11 | 13/12/2019)

Lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 10/12/2019 tại hội trường Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang Cụm thi đua số 9 tổ chức hội nghị giao ban năm 2019. Tham dự hội nghị cố ông Trần Quốc Hùng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang; ông Đỗ Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo huyện Phụng Hiệp, lãnh đạo Hội CTĐ các tỉnh trong Cụm thi đua số 9.

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo

Khai mạc hội nghị, ông Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang phát biểu chào mừng đại biểu về tham dự hội nghị, đồng thời đánh giá vai trò, vị thế của Hội CTĐ trong Cụm thi đua số 9 nói chung và Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang nói riêng trong năm 2019 đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác Hội và Phong trào CTĐ, góp phần hỗ trợ kịp thời cho những người dễ bị tổn thương vượt qua những khó khăn vươn lên trong cuộc sống, cùng với cấp cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận các đoàn thể các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị giao ban Cụm thi đua số 9

Quang cảnh hội nghị Cụm thi đua số 9

Ông Nguyễn Chí Nghề, Ủy viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội và Phong trào CTĐ năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 Cụm thi đua được thể hiện: Toàn cụm phát triển mới 5.537 hội viên, nâng tổng số 189.127 hội viên với 149.050 thanh thiếu niên CTĐ và 41.418 tình nguyện viên; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động 293.164 suất quà, trị giá trên  112,6 tỷ đồng; thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp 15.979 địa chỉ, chiếm 88% trị giá 25,1 tỷ đồng, bình quân hỗ trợ 1,6 triệu/hộ/năm; thực hiện “Tháng nhân đạo” với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” đã xây dựng 05 cầu nông thôn, 28 căn nhà tình thương, khám bệnh, hỗ trợ vốn sản xuất… trị giá trên 58,5 tỷ đồng; nhiều mô hình được triển khai như: Hậu Giang “Chương trình cảm thông và chia sẻ” trị giá trên 1,6 tỷ đồng; Cà Mau chương trình “Khát vọng sống” đạt 548 triệu đồng; Sóc Trăng Câu lạc bộ “Trao niềm hy vọng” đạt 549 triệu đồng; An Giang Trung tâm giáo dục trẻ mồ côi và người già cô đơn 11,8 tỷ đồng; Cần Thơ “Góp vốn xoay vòng” trị giá 3,6 tỷ đồng; Kiên Giang “Nhà dưỡng lão” “Phòng khám nhân đạo kinh 7”. Tổng giá trị đạt 248,7 tỷ đồng.

Hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa toàn Cụm có 30 đội và 746 thành viên, 207 đội ứng phó cộng đồng và 1.398 thành viên với nguồn lực huy động và đầu tư 20,9 tỷ đồng; toàn Cụm có 22 đội khám bệnh lưu động, 406 phòng khám, tổ thuốc nam; bếp cơm cháo phục vụ hơn 23,9 triệu suất; tổ thuốc nam phục vụ hơn 1,3 triệu lượt bệnh nhân tổng trị giá đạt 173,7 tỷ đồng. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện thu được nhiều kết quả, xây dựng được 499 câu lạc bộ, thu nhận trên 124 ngàn đơn vị máu, trị giá 39,9 tỷ đồng. Với kết quả các hoạt động, toàn Cụm thực hiện đạt 725,7 tỷ đồng, chiếm tỷ suất 13 lần so với ngân sách Nhà nước cấp.

Ông Trần Quốc Hùng, P.Chủ tịch TƯ Hội CTĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang tặng tranh lưu niệm cho các tỉnh, thành

Các tỉnh ký kết giao ước thi đua Cụm 9 năm 2020

Tỉnh Hậu Giang trao bản cho tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức hội nghị

giao ban 6 tháng đầu năm 2020

Đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019, lãnh đạo 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 9 tổ chức lấy phiếu tính nhiệm và suy tôn các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 gồm: Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Cần Thơ. Đơn vị tỉnh Bạc Liêu được xếp loại khá./.

Thái Hai - Hội CTĐ tỉnh