Thi đua khen thưởng

CỤM THI ĐUA SỐ 2 THUỘC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2018

(20:03 | 22/11/2018)

Sáng ngày 19/11/2018, tại Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Rạch Giá, Cụm thi đua số 2 của Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang gồm các đơn vị Rạch Giá, Tân Hiệp, Châu Thành, Giồng Riềng và Hòn Đất đã tổ chức họp giao ban tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018.

Đến dự có ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sang, Trưởng Ban Tuyên huấn thanh thiếu niên - Tình nguyện viên Hội CTĐ tỉnh; bà Lê Thị Tuyết Nga, Phó Văn phòng Hội CTĐ tỉnh; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Ban Dân vận thành ủy Rạch Giá; Thường trực Hội CTĐ thành phố và đại diện lãnh đạo các đơn vị Hội CTĐ trong cụm.

Cuộc họp Cụm thi đua số 2 tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2018

Được sự quan tâm chỉ đạo về chuyên môn của Hội CTĐ tỉnh; sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; đội ngũ cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân cùng với Hội thực hiện các phong trào nhân đạo, từ thiện trợ giúp cho người nghèo góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Hội CTĐ trong cụm đã trợ giúp 194.831 lượt người, trị giá hơn 44, 537 tỷ đồng.

Nỗi bật nhất là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động trợ giúp 14.979 suất quà, trị giá gần 5,4 tỷ đồng. Tặng quà hộ nghèo Khơme nhân dịp tết cổ truyền Chôl-Thnăm-Thmây hơn 500 triệu đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã hỗ trợ cho 1.558 địa chỉ, trị giá 2,634 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội trung cụm tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ 2.400 hộ nghèo; cất 150 căn nhà tình thương (mỗi căn từ 25 đến 40 triệu đồng) ; xây 25 cây cầu nông thôn; nhận nuôi dưỡng 180 cụ tại Rạch Giá, Hòn Đất và Tân hiệp. Các bếp ăn nhân đạo vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ thực phẩm, gia vị và rau củ quả và các hỗ trợ khác cho các bếp ăn từ thiện của bệnh viện phục vụ trên 198.000 suất cơm, cháo. Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo vùng sâu, vùng xa hơn 108.000 lượt người; vận động hiến 4.678 đơn vị máu và hỗ trợ nhân đạo khác cho 96.896 hộ nghèo, tổng giá trị nhân đạo đạt trên 18,2 tỷ đồng.

Các cấp Hội còn phối hợp Hội CTĐ tỉnh, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, tổ chức từ thiện xã hội...tặng xe lăn, xe lắc, xe bại não cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; mai táng phí, áo quan nhân đạo, khoan cây nước...

Ông: Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Ông, Thái Văn Hai, phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu: Cụm thi đua số 2 đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tính chất, đặc điểm, tình hình thực tế của đơn vị, việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, công tác chuyên môn gắn liền với công tác Hội và phong trào CTĐ đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần cổ vũ, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, phong trào thi đua được các đơn vị tham gia ký kết giao ước thực hiện với quyết tâm cao. Công tác chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua có nhiều đổi mới, phù hợp với tính chất, yêu cầu, nhiệm vụ của từng đơn vị./.

Mai Văn Bé Em-Hội CTĐ Tp.Rạch Giá