Thi đua khen thưởng

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐƯỢC ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH CÔNG NHẬN MÔ HÌNH “DÂN VẬN KHÉO” GIAI ĐOẠN 2016-2018

(22:03 | 14/11/2018)

Sáng ngày, 16/10/2018, Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết, biểu dương phong trào “Dân Vận khéo” giai đoạn 2016 -2018, có 17 tập thể  và 04 cá nhân thuộc các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dân vận khéo giai đoạn 2016-2018.

Phong trào “Dân Vận khéo” được Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh phát động cho các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc từ năm 2016. Chi ủy Chi bộ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phát động trong cán bộ đảng viên, các phòng, ban trực thuộc tỉnh Hội đăng ký thi đua hàng năm; qua thực tiễn tổng kết hàng năm mô hình dân vận khéo với chủ đề “Tham mưu chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện” của Văn phòng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện (BCĐVĐHMTN) tỉnh được Chi bộ Hội CTĐ tỉnh công nhận mô hình “Dân Vận khéo” cấp cơ sở 3 năm liền (2016-2017-2018).

Tập thể, cá nhân được tặng giấy khen phong trào Dân vận khéo, giai đoạn 2016-2018

Những năm 2008, sau khi thành lập BCĐVĐHMTN tỉnh, công tác tuyên truyền vận động HMTN còn rất nhiều hạn chế, hình thức, nội dung chậm được đổi mới, người tham gia hiến máu đối tượng chỉ tập trung đoàn viên thanh niên, lượng máu thu được chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn còn xảy ra trong những tháng hè, Lễ, Tết. BCĐVĐHMTN cấp cơ sở hoạt động còn nhiều hạn chế, kinh phí ngân sách hỗ trợ còn nhiều khó khăn, vai trò chỉ đạo một số nơi cấp ủy, chính quyền chưa thật sự quan tâm, công tác phối hợp chưa thật chặt chẽ, tham mưu giúp việc của cơ quan thường trực còn hạn chế, việc chủ động tham mưu đề xuất chưa kịp thời.

Từ hạn chế nêu trên, tỉnh Hội đã tổ chức mô hình “Tham mưu chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện” chủ động tham mưu cụ thể hóa chủ trương, kế hoạch, chương trình của cấp trên sát hợp với tình hình thực tế địa phương, tăng cường vận động các nguồn lực để tuyên truyền bằng các hình thức trực quan và truyền hình trực tiếp như: Lễ hội xuân hồng, Ngày toàn dân HMTN, Hành trình đỏ, Đêm Gala, Tôn vinh những người HMTN được 249 cuộc với hàng chục nghìn lượt người tham gia; nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ người trực tiếp người HMTN bằng tiền, quà; công tác tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền vận động được tổ chức thường xuyên. Nhờ vậy mà lượng máu thu được từ 16.879 đơn vị năm 2016 lên 18.151 đơn vị năm 2018, vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 125% đến 130% /năm, tỉnh Kiên Giang là một trong tốp 10 tỉnh đứng đầu phong trào HMTN trong cả nước, nhiều năm liền được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Viện Huyết học Trung ương thuộc Bộ Y tế tặng nhiều Bằng khen, hiện vật trong phong trào này.

Tại hội nghị sơ kết, mô hình Dân vận khéo về tham mưu chỉ đạo tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Hội CTĐ tỉnh được Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh tặng giấy khen giai đoạn 2016-2018. Với kết quả thành tích nêu trên, cơ quan Hội CTĐ tỉnh kịp thời đề xuất Trung ương Hội và UBND tỉnh tôn vinh khen thưởng cho 458 tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2016-2018./.

Tuyết Nga - Vp.BCĐ HMTN tỉnh