Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Thi đua khen thưởng

Xem với cỡ chữAA

Cụm thi đua số 9 các tỉnh, thành Tây nam Sông hậu tổng kết công tác thi đua năm 2021

(21:35 | 24/12/2021)

Ngày 21/12/2021 tại Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua Cụm 9, các tỉnh, thành Tây nam Sông hậu (An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Tp Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau và Bạc Liêu). Ông Lê Khánh Hội, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang tham dự; Ông Trần Quốc, Ủy viên Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Cà Mau - Trưởng Cụm thi đua và lãnh đạo thành viên các tỉnh, thành phố cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác thi đua Cụm 9

 

Năm 2021, cả nước nói chung và các tỉnh Tây nam Sông hậu nói riêng bị tác động nặng nề dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống, tính mạng người dân, gây thiệt hại hàng trăm nghìn tỷ đồng cho nên kinh tế. Việc tuyên truyền huy động nguồn lực của Hội CTĐ các tỉnh, thành phố cũng bị ảnh hưởng rất lớn từ tổ chức các hoạt động của Hội và cùng với các cấp ủy, chính quyền tham gia phòng, chống dịch. Với sự nổ lực phấn đấu toàn Cụm 9 đã có sự vào cuộc triển khai, chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhằm đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2021. Kết quả toàn Cụm vận động trên 250 nghìn suất quà tết cho người nghèo, trợ giúp gần 58 nghìn địa chỉ nhân đạo, triển khai thực hiện “Tháng nhân đạo” đạt trên 439,3 tỷ đồng, vận động hiến máu tình nguyện toàn Cụm đã có nhiều nổ lực tiếp nhận trên 98 nghìn đơn vị máu trong mùa dịch cơ bản đáp ứng được nhu cầu điều trị bệnh.

Ông Trần Quốc, Chủ tịch Hội CTĐ Cà Mau, Trưởng Cụm 9 phát biểu hội nghị

 

Đặc biệt, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, hơn 118,7 tỷ đồng được huy động để hỗ trợ cho các hoạt động phòng, chống dịch và an sinh xã hội, có trên 436 nghìn lượt người được hỗ trợ trong mùa dịch; công tác vận động nguồn lực xây dựng quỹ cứu trợ khẩn cấp được quan tâm, các tỉnh, thành phố đều xây dựng được quỹ cứu trợ, cao nhất Sóc Trăng 10,1 tỷ đồng, thấp nhất là Cần Thơ 500 triệu đồng; công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế được quan tâm, các tỉnh Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang và Cần thơ có các đối tác từ chương trình, dự án các tổ chức phi Chính phủ tài trợ trị giá trên 4,9 tỷ đồng. Từ những hoạt động nêu trên, tổng giá trị hoạt động toàn Cụm 9 đạt trên 833 tỷ đồng, đạt tỷ suất 13,7 lần so với ngân sách Nhà nước cấp.

Ký kết giao ước thi đua năm 2022

An Giang trao biển đăng cai sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 cho Kiên Giang

 

Nhiều ý kiến các thành viên cụm phát biểu đánh giá minh họa thêm tình hình đặc thù của từng địa phương về khó khăn, bất cặp trong cơ chế, chính sách, thi đua khen thưởng, vai trò trách nhiệm của Trung ương Hội trong công tác chỉ đạo,…được Trưởng cụm ghi nhận và đề xuất Trung ương Hội có giải pháp tích cực, quyết liệt trong chỉ đạo, hướng dẫn công tác Hội và phong trào CTĐ nhiệm kỳ tới. Các thành viên trong Cụm đã có cuộc họp nội bộ lấy phiếu tín nhiệm, kết quả 7/7 tỉnh thành đều đạt điểm xuất sắc, trong đó có 3 đơn vị được suy tôn đề nghị Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Bằng khen đạt đơn vị xuất sắc, tiêu biểu năm 2021 gồm: Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang và Cà Mau. Kết thúc hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm 9, các đơn vị thành viên tiến hành đăng ký và ký kết giao ước thi đua năm 2022, đồng thời trao biển đăng cai sơ kết 6 tháng năm 2022 công tác thi đua khen thưởng cho Hội CTĐ Kiên Giang, dự kiến được tổ chức tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang./.

Thái Hai- Hội CTĐ Kiên Giang