Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Khai khai mạc Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang năm 2019

(22:52 | 21/11/2019)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 05/KHPH-CTĐ-GDĐT-ĐTN ngày 20 tháng 02 năm 2019 giữa Hội Chữ thập đỏ,  Đoàn TNCSHCM và Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Tối 21/11/2019 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Ban Tổ chức Hội trại, long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kiên Giang năm 2019. Đây là sự kiện quan trọng đối với lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh niên CTĐ của tỉnh nhà.

Tình nguyện viên diễu hành tại lễ khai mạc

Tham dự Hội trại về  phía tỉnh bạn có ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hậu Giang; về phía Lãnh đạo tỉnh có ông Phan Thành Đức, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang; ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh; ông Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; ông Thái Văn Hai và bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; các ông, bà Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CTĐ các huyện, thành phố và các cơ sở Hội trực thuộc tỉnh cùng 124 tình nguyện viên CTĐ tiêu biểu và các phóng viên Báo Kiên Giang, Đài PTTH tỉnh  đến dự và đưa tin.

Hội trại tình nguyện viên, thanh niên CTĐ tỉnh Kiên Giang năm 2019 là sự kiện được tổ chức 5 năm một lần (2014-2019) nhằm tôn vinh, biểu dương những đóng góp, cống hiến của lực lượng tình nguyện viên, thanh niên CTĐ trong các hoạt động nhân đạo; qua đó giáo dục lòng nhân ái, trách nhiệm cộng đồng xã hội. Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ; Thông qua Hội trại góp phần tăng cường giao lưu, học hỏi, những kinh nghiệm, những mô hình hay giữa các huyện, thành Hội và  các cơ sở Hội trực thuộc trong tỉnh.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội trại

Hội trại lần này quy tụ 140 đại biểu, trong đó có 124 gương mặt tình nguyện viên, thanh niên CTĐ tiêu biểu đại diện cho hơn 15.000 tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ toàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2014-2019 sẽ được tôn vinh, khen thưởng. Đây là những bông hoa bát ngát sắc hương tô đẹp cuộc sống, góp phần lan tỏa những hành động đẹp, những điều tử tế, những giá trị nhân đạo đến với cộng đồng và xã hội.

Với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”, Hội trại Tình nguyện viên, thanh niên CTĐ tỉnh Kiên Giang lần này sẽ là hành động thiết thực góp phần khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, ứng phó nhanh của tình nguyện viên, thanh niên hướng tới mục tiêu “ Kết nối, Sẻ chia và lan tỏa- hành động vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 và tỉnh Kiên Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đề ra.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội trại

Trước đó, sáng ngày 22/11/2019 ngày đầu tiên Hội trại, các trại sinh tập trung dựng trại, trang trí cổng trại để thi trang trí trại đẹp và chuẩn bị chu đáo cho lễ khai mạc Hội trại diễn ra lúc 19 giờ 30 phút tối.

Ban Tổ chức chấm điểm các trại tại Hội thi trại đẹp

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019). Vào lúc 16 giờ cùng ngày Hội CTĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp Hội CTĐ thành phố Rạch Giá và Đại đức Thích Minh Tiến, Trụ trì Chùa Phổ Minh, thành phố Rạch Giá đã đến thăm và trao tặng nhà CTĐ cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, số 50 đường Nguyễn Biểu, phường Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá.

Căn nhà cấp 4 mái tol với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng, toàn bộ kinh phí xây dựng do Hội CTĐ thành phố Rạch Giá vận động các mạnh thường quân tài trợ.

Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao Quyết định tặng nhà CTĐ cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng

Nhân dịp này Đại đức Thích Minh Tiến, Trụ trì Chùa Phổ Minh, thành phố Rạch Giá cùng đã trao những phần quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng.

Hoàng Đông – Hội CTĐ tỉnh