Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Lớp tập huấn sơ cấp cứu phục vụ cho hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ năm 2019

(21:00 | 01/11/2019)

Lớp tập huấn sơ cấp cứu do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức, thời gian từ ngày 21 đến 25 tháng 10 năm 2019 nhằm phục vụ cho trại sinh tham gia thi kỹ năng sơ cấp cứu tại Hội trại tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ tỉnh năm 2019.

Ông: Lưu Kim Oai, chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai giảng

Theo Kế hoạch số 05 giữa Hội CTĐ tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo và Tỉnh Đoàn về việc tổ chức Hội trại tình nguyện viên, thanh niên CTĐ năm 2019, đây là hoạt động 05 nam diễn ra 01 lần do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam chỉ đạo. Do vậy, việc mở lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho học viên lần này nhằm cho trại sinh tham gia một trong bốn nội dung thi của Hội trại, từ đó việc tổ chức chiêu sinh tỉnh Hội đã có công văn chọn cử đối tượng cũng là trại sinh tham dự Hội trại sắp tới.

Ông: Dương Thanh Khang, phó phòng Đào tạo Trường Chính trị tỉnh

công bố quyết định cấp giấy chứng nhận cho học viên cuối khóa

Tại lớp tập huấn học viên được tiếp thu Luật Hoạt động CTĐ; Công tác Tổ chức Hội CTĐ Việt Nam và xử lý 10 kỹ năng nạn nhân bị gãy xương bàn tay, vết thương mắt; gãy kín xương đùi, đầu gối; gãy cẳng tay trái; xử lý chảy máu ngoài, có dị vật; nạn nhân bị điện giật ngưng tim…và thao tác chuyển thương bằng cán. Trong suốt thời gian tập huấn, từng học viên đã được tập huấn viên tỉnh Hội thực hành thuần thục từng thao tác, sự phối hợp giữa đội, nhóm khi tham gia sơ cấp cứu; kỹ thuật băng bó vết thương…..Cuối khóa tập huấn, tất cả các học viên đều tham gia thi trắc nghiệm phần lý thuyết sơ cấp cứu cơ bản bài kiểm tra đều đạt yêu cầu.

Học viên thực hành sơ cấp cứu tại lớp tập huấn

Tại lễ bế giảng, ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu đánh giá những thuận lợi, khó khăn, kết quả thời gian học viên tham gia lớp tập huấn, đồng thời chỉ đạo một số nội dung trọng tâm từ nay đến ngày tham gia Hội trại, tất cả học viên phải tiếp tục nghiên cứu phần lý thuyết sơ cấp cứu, thường xuyên trao dồi, tập luyện những kỹ năng, kỹ thuật băng bó vết thương, thao tác chuyển thương nhằm tham gia Hội trại đạt thành tích cao nhất. Kết quả có 66 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn sơ cấp cứu năm 2019.

Học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn sơ cấp cứu

Thái Hai - Hội CTĐ tỉnh