Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Hội Chữ thập đỏ huyện Giang Thành và Tân Hiệp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Chữ thập đỏ năm 2019

(16:04 | 28/08/2019)

Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2019, tại hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Tân Hiệp, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng công tác Hội cho cán bộ cơ sở. Tham dự buổi lễ có ông Lê Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hiệp, ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, đại diện Thường trực huyện Hội và 50 học viên tham dự.

Các vị lãnh đạo tỉnh, huyện và ban cán sự lớp tại lễ khai giảng

Lớp tập huấn tại huyện lần này nằm trong chuỗi nội dung phương hướng hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2019 của huyện, tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Đen, Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu khai giảng; ban cán sự lớp đã thông qua quyết định thành lập ban tổ chức lớp đồng thời quán triệt nội quy lớp học; đại diện học viên đã phát biểu hứa hẹn chấp hành tốt giờ giấc lên lớp, đảm bảo sỉ số học viên đến bế giảng.

Ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh

Phát biểu tại Lễ khai giảng

Lớp tập huấn lần này các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Luật hoạt động Hội CTĐ và thực hiện Luật; công tác thanh thiếu niên - tình nguyện viên chữ thập đỏ; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; công tác tổ chức Hội; một số điểm mới của Điều lệ Hội CTĐ và tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ. Dự lớp tập huấn năm nay, đa số cán bộ trẻ, có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên được bố trí sắp xếp theo tinh thần Nghị quyết 77/2017/NQ-HĐND tỉnh, một số ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành cấp Hội cơ sở và một số chi hội trưởng các cấp, khu phố.

Quang cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

Trước đó, ngày 22, 23 tháng 8 năm 2019 tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Giang Thành đã tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội CTĐ cho các chức danh chi hội trưởng, chi hội phó các ấp và trường học trên địa bàn huyện, các học viên được tiếp thu nội dung chuyên đề về: Những vấn đề cơ bản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Vận động tuyên truyền hiến máu tình nguyện; Công tác Xã hội Chữ thập đỏ; Công tác thanh thiếu niên - tình nguyện viên. Kết thúc lớp học, có 30 học viên đủ điều kiện được Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Giang Thành cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Được biết, Giang Thành là huyện thuộc vùng biên giới giáp Vương quốc Campuchia được chia tách từ huyện Kiên Lương từ năm 2009, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng được chia tách và thành lập từ đây, là một huyện điểm xuất phát thấp và nghèo nhất tỉnh, do đó công tác hội và phong trào CTĐ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhất là hệ thống cán bộ từ huyện đến cơ sở còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ, làm ảnh hưởng đến việc vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo. Nhưng đặc biệt, từ khi thành lập huyện đến nay, lãnh đạo huyện Hội rất quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ từ xã, ấp một cách đồng bộ, tính từ năm 2009 đến nay huyện tổ chức 15 lớp tập huấn công tác Hội và sơ cấp cứu và đưa tập huấn cấp tỉnh có trên 400 lượt cán bộ, hội viên được tập huấn nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động. Nhờ vậy, mà hoạt động của các cấp Hội được nâng lên về chất lượng, giá trị hoạt động nhân đạo hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, nhất là công tác vận động hiến máu tình nguyện 3 năm trở lại đây đều đạt chỉ tiêu trên giao./.

Thái Hai - Hội CTĐ tỉnh