Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng công tác Hội năm 2019

(16:09 | 21/08/2019)

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 12/KHLT-CTĐ-TCT, ngày 23/7/2019 của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Trường Chính tỉnh Kiên Giang, về việc mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ cho Hội CTĐ cấp cơ sở năm 2019.

Hội CTĐ tỉnh và Trường Chính trị tỉnh phối hợp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội đợt I năm 2019 từ ngày 12 đến 16 tháng 8 năm 2019 cho 74 học viên là cán bộ lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và cơ sở xã, phường, thị trấn. Có 74/74 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội 2019

 

Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã được tiếp thu về Luật Hoạt động Hội CTĐ Việt Nam; Những vấn đề cơ bản của Hội CTĐ; Công tác Tổ chức CTĐ; Điều lệ Hội CTĐ khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022; Công tác tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa; Công tác tài chính - xây dựng quỹ Hội; Hoạt động Văn phòng, Thi đua khen thưởng; Công tác xã hội; Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; Công tác tuyên truyền vận động hiếm mô, tạng bộ phận cơ thể người. Ngoài các nội dung mang tính lý luận, năm nay Hội đồng huấn luyện tỉnh Hội đã thống nhất dành thời gian một buổi để cho Hội CTĐ Tp Rạch Giá tham gia báo cáo chuyên đề về hoạt động của Hội CTĐ thành phố trong thời gian qua để chia sẻ cùng học viên về kinh nghiệm tổ chức hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ để đạt hiệu quả cao nhất. Nhiều ý kiến được chia sẻ, báo cáo tại buổi tọa đàm, các đồng chí lớn tuổi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động nhân đạo, từ thiện đã báo cáo bổ sung thêm từ những hoạt động thực tiển, sinh động, những khó khăn, thuận lợi đã góp phần cho buổi chia sẻ kinh nghiệm, ít nhiều đã giúp các cán bộ trẻ có thêm những kiến thức cơ bản trong hoạt động nhân động xã hội trong thời gian tới.

Buổi chia sẻ kinh nghiệm Hội CTĐ Tp Rạch Giá với học viên

 

Tham dự lễ bế giảng lớp học có ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; về phía Trường Chính trị có Tiến sĩ Chu Văn Hưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, các đồng chí Trưởng khoa, phòng, cán bộ phụ trách lớp.

Ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao giấy chứng nhận

 cho các học viên hoàn thành khóa tập huấn

Tiến sĩ Chu Văn Hưởng- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trao giấy chứng nhận

 cho các học viên hoàn thành khóa tập huấn

 

Kết thúc lớp tập huấn, ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu đánh giá công tác phối hợp tốt giữa hai ngành, sự nỗ lực của giảng viên, báo cáo viên và học viên và các điều kiện thuận lợi khác đã góp phần cho lớp tập huấn thành công tốt đẹp. Qua lớp học này bằng những kiến thức cơ bản về công tác Hội và phong trào Hội CTĐ đã được tập huấn, bồi dưỡng trong những ngày qua và áp dụng vào quá trình thực tiễn ở địa phương, cơ sở mình một cách có hiệu quả, thực hiện tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền trong vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động của Hội, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội đạt hiệu quả cao nhất./.

Việt Nhân - CTĐ tỉnh