Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Hội Chữ thập đỏ huyện Giồng Riềng tổ chức Họp mặt 72 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2018)

(12:15 | 03/12/2018)

Lúc 14 giờ, ngày 23 tháng 11 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Giồng Riềng tổ chức Lễ 72 năm Ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam, theo nội dung Công văn số 87/CTĐKG ngày 08/11/2018 của Hội CTĐ tỉnh về tuyền truyền kỹ niệm 72 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2018); Đến dự buổi lễ có đại diện Thường trực tỉnh Hội; đại diện các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; nguyên lãnh đạo Hội CTĐ huyện, xã qua các thời kỳ.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt ngày thành lập Hội CTĐ tại Giồng Riềng

Tại buổi họp mặt, ông Đoàn Văn Luột, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu ôn lại truyền thống 72 năm hình thành và phát triển qua từng giai đoạn của Hội CTĐ Việt Nam và 40 năm thành lập và phát triển của Hội CTĐ huyện Giồng Riềng. Trong đó nổi bậc công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2018 đã có bước phát triển vượt bậc như: công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện thu được 1.228 đơn vị, đạt 129,26% so chỉ tiêu, có 15.883 lượt người được trợ giúp chăm sóc sức khỏe, 12 hộ được trợ giúp thiên tại hỏa hoạn, vận động quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được 3.102 suất, 219 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp chiếm 97,3% so với đối tượng khảo sát, vận động hỗ trợ 37 con bò cho hộ nghèo; thu hội phí đạt 81% so kế hoạch. Tổng giá trị nhân đạo trong năm đạt 9,1 tỷ đồng chiếm tỷ suất trên 17,1 lần so ngân sách nhà nước hỗ trợ cho toàn hệ thống Hội.

Ông: Dương Hồng Xuân, nguyên Chủ tịch Hội CTĐ huyện Giồng Riềng vào những năm 1980 tâm sự: Sau khi giải phóng miền Nam, hậu quả chiến tranh để lại rất nặng nề, đời sống bà con mình ở vùng nông thôn phần đông đều nghèo khó như nhau, hoạt động CTĐ lúc này gặp rất nhiều khó khăn về vận động các nguồn lực để hỗ trợ cho những người cần được trợ giúp, cán bộ làm công tác hội đồng lương cũng chẳng là bao, vậy mà với cái tâm, bằng sự nhiệt quyết của người làm công tác nhân đạo đã vượt qua mọi khó khăn thách thức, đã giúp đỡ rất nhiều cho người nghèo lúc bấy giờ…

Sau buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định tặng giấy khen của Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện Giồng Riềng cho 05 tập thể cơ sở Hội CTĐ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ trong năm 2018./.

Thái Văn Hai-P.CT Hội CTĐ tỉnh