Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thông tin người hiến máu tình nguyện

(20:54 | 22/11/2018)

Sáng ngày 21/11/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (BCĐ VĐ HMTN) tỉnh, phối hợp Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh khai giảng lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thông tin người hiến máu tình nguyện cho cán bộ BCĐ VĐ HMTN các huyện, thành và xã, phường, thị trấn.

Ông: Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu lễ khai giảng

Lớp tập huấn được tổ chức tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh, trong 03 ngày, từ 21-23/11/2018, đối tượng tham gia tập huấn đợt này là thành viên BCĐ VĐ HMTN 15 huyện, thành và 145 xã, phường, thị trấn.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn sẽ trang bị cho cán bộ BCĐVĐ HMTN cơ sở những kiến thức cơ bản về sử dụng phần mềm để tra cứu thông tin người hiến máu tình nguyện như: họ tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, nhóm máu, số lần tham gia hiến máu tình nguyện, ngày hiến máu gần nhất. Qua đó giúp cho công tác thống kê báo cáo, đề nghị khen thưởng được nhanh chóng và chính xác hơn và quan trọng hơn nắm được thông tin những người có nhóm máu hiếm để dể dàng liên hệ khi có người bệnh cấp cứu đang cần máu điều trị, giúp họ qua cơn nguy kịch.

Võ Hoàng Đông-Vp. Hội CTĐ tỉnh