Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Xem với cỡ chữAA

Kiên Hải tập huấn công tác Hội và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể người năm 2024

(21:38 | 15/03/2024)

Thực hiện Chương trình công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ huyện năm 2024. Ngày 12/3/2024 Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể người năm 2024 tại xã Nam Du. Đến dự có Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, báo cáo viên lớp tập huấn; bà Thị Thu Ngà, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Du.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ Hội, chi hội trưởng, chi hội phó và tình nguyện viên của các đội tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của xã An Sơn và Nam Du.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Hải
phát biểu khai giảng lớp tập huấn.

 

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 12/3 đến ngày 14/3/2024), các học viên sẽ được tiếp thu các chuyên đề về công tác tổ chức Hội; công tác xã hội nhân đạo; công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa; công tác vận động nguồn lực; công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô tạng, bộ phận cơ thể người.

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên ở cơ sở các kiến thức về điều hành, quản lý các hoạt động Chữ thập đỏ và bổ sung kiến thức, kỹ năng về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; hiến mô, bộ phận cơ thể người…đặc biệt là những điểm mới của Thông tư số 15/2023/TT-BYT, ngày 20/7/2023 của Bộ Y tế về Quy định giá tối đa và chi phí phục vụ cho việc xác định giá một đơn vị máu toàn phần, chế phẩm máu đạt tiêu chuẩn; Công văn 98/CV-BCĐQG ngày 03/8/2023 của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hiến máu tình nguyện và Công văn số 10674/VP-KGVX ngày 13/12/2023 của Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang về việc chi quà tặng cho người hiến máu tình nguyện. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.

Hoàng Nguyên- Hội CTĐ huyện Kiên Hải