Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Tuyên truyền, huấn luyện - Thanh thiếu niên - Tình nguyện viên

Xem với cỡ chữAA

Huyện An Minh tổ chức lớp huấn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp I năm 2022

(22:29 | 22/07/2022)

Từ ngày 18 đến 20 tháng 7 năm 2022 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu cho cán bộ, tình nguyện viên thuộc xã Vân Khánh Tây, Vân Khánh và Thị trấn Thứ Mười Một huyện An Minh có 18 học viên tham gia lớp tập huấn.

Ông Thái Văn Hai, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao giấy chứng nhận

 sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cấp I

 

Trong thời gian qua, công tác sơ cấp cứu, cứu hộ được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành các cấp đặc biệt quan tâm và đã có sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi tham gia giao thông đường thủy, đường bộ. Hội CTĐ các xã, thị trấn đã tổ chức các đội cứu hộ, cứu nạn đường thủy, đường bộ; nhiều trường học đã trang bị kiến thức tập huấn sơ cấp cứu góp phần làm hạn chế tai nạn thương tích. Tuy nhiên, thời gian qua tình hình tai nạn giao thông, thương tích, đuối nước vẫn còn xảy ra nhiều nơi trên địa bàn huyện. Vì vậy, việc tổ chức tập huấn lần này là hết sức cần thiết với tình hình hiện nay.

Ông Lê Hoàng Nhân, Chủ tịch Hội CTĐ huyện An Minh trao Quyết định thành lập Đội

 Sơ cấp cứu cho xã Vân Khánh Tây, Vân Khánh và Thị trấn thứ 11

 

Chương trình huấn luyện sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cho huyện lần này được thiết kế về những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích và 10 kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản, học xong chương trình này các tình nguyện viên có khả năng thực hiện được các kỹ thuật cơ bản như: Di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Dị vật tắc đường thở; Ngừng thở, ngừng tim; chảy máu, sốc; Vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Gẩy xương, bỏng; Điện giật; Đuối nước; Vận chuyển nạn nhân an toàn, giúp họ có khả năng sơ cấp cứu kịp thời, đúng phương pháp nhằm cứu sống nạn nhân, hạn chế di chứng đối với người bị nạn khi gặp các trường hợp thương tích xảy ra.

 

Một số hình ảnh huấn luyện sơ cấp cứu cho tình nguyện viên

Hình ảnh lớp huấn luyện sơ cấp cứu

 

Sau 2 ngày rưỡi huấn luyện, các tình nguyện viên được kiểm tra kiến thức đầu vào, đầu ra và kiểm tra thực hành các kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản có trên 70% đạt loại giỏi, còn lại đạt khá. Tại lễ bế giảng Hội CTĐ tỉnh công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận cho 18 tình nguyện viên đủ điều kiện; kết thúc lớp huấn luyện, Hội CTĐ huyện An Minh đề nghị UBND 3 xã, thị trấn ra Quyết định thành lập các Đội Sơ cấp cứu tại xã nhằm sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ sơ cấp cứu khi có yêu cầu của Hội CTĐ cấp trên và chính quyền cấp cơ sở./.

Thái Hai-Hội CTĐ tỉnh