Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Gương người tốt việc tốt

Xem với cỡ chữAA

Hạnh phúc nào bằng khi có thể chung tay cùng cộng đồng chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn đến với cuộc sống

(21:23 | 09/12/2019)

Ông Trương Phi Hùng là một tình nguyện viên Chữ thập đỏ tuổi đã cao nhưng lúc nào ông cũng năng nổ trong công tác nhân đạo, từ thiện và trách nhiệm. Là người có trái tim nhân ái, thiện nguyện thường xuyên đóng góp vật chất thiết thực cho các hoạt động tương thân tương trợ, được rất nhiều sự yêu mến của cộng đồng.

Năm 2019 qua hai lần tháng 5/2019 và 22/10/2019 ông đã trợ giúp cho 147 lượt người khó khăn 2.940 kg gạo trị giá tương trên 32.000.000đ.

                Ông Trương Phi Hùng (người thứ nhất bên phải) đang trao quà

 

Được biết ngoài việc giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn ông còn là Trưởng Ban Công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ huyện Kiên Lương, thực hiện việc cấp phát cơm cháo miễn phí  tại Trung Tâm Y Tế huyện Kiên Lương mỗi ngày cấp trên 170 xuất cơm, cháo, đã hoạt động liên tục trên 14 năm. Ngoài ra ông còn là Chi hội trưởng tình nguyện Giúp gạo người già neo đơn, khó khăn Hội CTĐ thị trấn Kiên Lương có trên 30 địa chỉ được trợ giúp 10 kg gạo/tháng hoạt động liên tục trên 18 năm nay, vợ và con gia đình ông đều có đóng góp thường xuyên.

          Ông tâm sự làm từ thiện để đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn để họ thấy có được niềm vui, giảm bớt khó khăn, sự ấm áp nghĩa tình, phấn đấu vượt qua khó khăn. Ông chia sẽ niềm vui của những người đươc giúp đỡ cũng là niềm vui của mình vì được cùng nhau san sẽ nghĩa tình.

          Ông tâm sự thêm để có tinh thần luôn vui, an tâm tôi phải cảm ơn gia đình tôi, một gia đình luôn yêu thương tôi cùng đồng hành và ủng hộ tôi mọi việc hoạt động nhân đạo Chữ thập đỏ.

Trương Công Bạch -CTĐ huyện Kiên Lương