Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Gương người tốt việc tốt

Xem với cỡ chữAA

Chi hội trưởng hết lòng vì công tác nhân đạo

(16:26 | 04/10/2019)

Bằng tấm lòng nhân đạo, từ thiện hết lòng giúp đỡ người nghèo, những năm qua ông Nguyễn Hải Phong, ấp An Phú, xã Nam Du được nhiều người biết đến với những việc làm từ thiện đầy ý nghĩa, những đóng góp thiết thực góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của huyện.

Ông Nguyễn Hải Phong, Chi hội trưởng chi hội Tán trợ xã Nam Du

 

Là chi hội trưởng chi hội tán trợ nên bản thân ông và gia đình đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và các phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương như: Tự nguyện tham gia đóng góp ủng hộ tiền, vật chất cưa ván đóng hòm phục vụ cho những trường hợp chết trôi nỗi trên biển mà Hội Chữ thập đỏ trục vớt đem về mai táng hoặc những trường hợp hộ khó khăn, hộ cận nghèo, hộ nghèo trong toàn xã, ngoài ra ông còn tham gia các cuộc vận động cứu trợ nhân đạo do trên phát động tại địa phương, mua bàn ghế cho đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ cho thuê để lấy tiền hoạt động... Riêng năm 2019 bản thân ông đã đóng góp sửa chữa nhà thuốc nam số tiền là: 7.300.000 đồng, cho Hội Chữ thập đỏ xã 10.000.000 đồng để gây quỹ, nhân dịp đầu năm học 2019-2020 ông đã tặng 72 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá: 16.500.000 đồng, tặng 15 suất quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn số tiền: 3.000.000 đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2019 bản thân ông đã đóng góp 36.800.000 đồng cho công tác từ thiện nhân đạo ở địa phương.

Bằng tấm lòng và việc làm rất thiết thực của ông Phong mà nhiều trường hợp người nghèo, khó khăn trong xã được giúp đỡ, chia sẻ vơi bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm ông đều tham gia đóng góp cho công tác từ thiện nhân đạo ở địa phương từ 15 - 20 triệu.

Với những việc làm đầy ý nghĩa của ông Phong, được Hội CTĐ các cấp và các cơ quan, ban ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương với thành tích thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Bích Nhi - CTĐ Kiên Hải