Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Gương người tốt việc tốt

Xem với cỡ chữAA

TẤM GƯƠNG SÁNG GIỮA ĐỜI THƯƠNG XÃ VĨNH TUY, HUYỆN GÒ QUAO

(08:07 | 30/09/2018)

Bằng tấm lòng nhân đạo, từ thiện hết lòng giúp đỡ người nghèo, những năm qua bà Lâm Thu Thủy, ấp Chiến Thắng, xã Vĩnh Tuy được nhiều người biết đến với những việc làm từ thiện đầy ý nghĩa, những đóng góp thiết thực góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Bà Lâm Thu Thủy, hội viên CTĐ xã Vĩnh Tuy - Gò Quao

 

Bà Lâm Thu Thủy năm nay đã 68 tuổi, những năm qua bà luôn tích cực  nổ lực, miệt mài với công việc từ thiện, là hội viên chi hội từ thiện chữ thập đỏ (CTĐ) xã Vĩnh Tuy, không chỉ hết lòng giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh mà bà còn ra sức làm nhiều việc có lợi cho xóm ấp, địa phương như vận động xây cầu, sửa chữa lộ giao thông nông thôn.

Gia đình bà làm nghề xay xát lúa gạo cho nên việc làm thường xuyên đó là cho gạo người nghèo, biết được ở đâu gia đình nào có hoàn cảnh khó khăn thì bà tìm đến chia sẻ, động viên, an ủi cuộc sống, có trường hợp rất nghèo khổ, khó khăn được bà giúp đỡ đến cuối đời. Bà Thủy chia sẻ: “Trước đây tôi cũng xuất thân từ nhà nghèo, đã từng trải qua những tháng ngày cơ cực, vất vã nên tôi rất hiểu cái khổ và thương người nghèo, vì vậy khi cuộc sống tôi đã ổn định, con cái được trưởng thành, cho nên tôi tranh thủ thời gian giúp người nghèo, chia sẻ khó khăn với họ trong cuộc sống lấy đó làm niềm vui cho cuộc sống của mình hàng ngày”.

Bằng tấm lòng và việc làm thiết thực của bà Thủy mà nhiều trường hợp người nghèo, khó khăn trong xã Vĩnh Tuy được giúp đỡ, chia sẻ vơi bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm vào dịp rằm tháng bảy và Tết Nguyên đán, bà lại mua gạo và phối hợp Hội CTĐ xã, tổ chức hỗ trợ cho hộ nghèo khoảng 1 tấn gạo và 10 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra bà vận động xây dựng 2 cây cầu, sửa chữa đoạn đường hư hỏng trị giá 50 triệu đồng. Hiện tại thời gian rãnh bà còn tham gia công tác từ thiện tại phòng thuốc nam Phước Thiện của chùa Hưng Tuyền Tự, xã Vĩnh Tuy, tiếp giúp bốc thuốc nam cho bệnh nhân, hay làm bánh bán rồi dùng tiền đó để làm từ thiện giúp người nghèo.

Với những việc làm đầy ý nghĩa của bà Lâm Thu Thủy, được Hội CTĐ các cấp và các cơ quan, ban ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen với thành tích thực hiện tốt công tác nhân đạo xã hội./.

 

Lê Du - CTĐ huyện Gò Quao