Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Gương người tốt việc tốt

Xem với cỡ chữAA

Những giá trị nhân đạo của Bà Lâm Thu Thủy trong mùa dịch Covid-19

(21:21 | 16/08/2021)

Bằng tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19 những ngày, tháng qua bà Lâm Thu Thủy, ấp Chiến Thắng, xã Vĩnh Tuy (Gò Quao) được nhiều người biết đến với những việc làm tốt đẹp đầy ý nghĩa, với những phần quà đóng góp thiết thực cho người dân chống chọi với đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Vĩnh Tuy.

Bà Lâm Thu Thủy, năm nay đã 71 tuổi, những tháng gần đây bà luôn tích cực miệt mài với công việc từ thiện ở địa phương, là hội viên Chi hội từ thiện Hội Chữ thập đỏ của xã, những năm qua bà được người dân biết đến với tấm lòng từ thiện, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, nhất là việc gì có thể làm được trong khả năng của mình bà sẵn lòng tham gia, nhất là hỗ trợ cho người nghèo, khó khăn, người bán vé số, các anh em trực chốt và những trường hợp ốm đau, bệnh hiểm nghèo, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn xã.

(Bà Lâm Thu Thủy (bên trái) và cán bộ CTĐ xã Vĩnh Tuy - Gò Quao)

 

Hiện nay gia đình bà đang là cơ sở kinh doanh nhà máy xay xát lúa gạo nên việc làm nhân đạo, từ thiện đầu tiên và thường xuyên mà bà Thủy làm đó là cho gạo người nghèo, người già neo đơn, khuyết tật, khi ai đó cho biết ở đâu trong ấp, trong xã có người có hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp là bà Thủy luôn tìm đến chia sẻ, động viên đồng thời cho tiền, cho gạo. Có những trường hợp rất nghèo khổ được bà cho gạo ăn hàng tháng được đều đặn đến cuối đời. Bà Thủy chia sẻ: “trước đây tôi cũng là một gia đình nghèo đã từng trải qua những ngày tháng cơ cực, vất vả, khó khăn nên cũng hiểu được cái khổ của người nghèo, vì vậy hiện nay cuộc sống của gia đình tôi cũng đã tạm ổn định, con cái của tôi cũng đã trưởng thành, còn tôi lớn tuổi rồi, việc gia đình có con nó lo, bây giờ vận động các con, người thân gia đình tranh thủ giúp đỡ người nghèo, chia sẻ khó khăn với họ để tạo một động lực mạnh mẽ chiến thắng dịch Covid-19, đó là việc làm từ cái tâm để giúp nhân dân, đây cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc cho cuộc sống của tôi hàng ngày”.

(bà Thủy trao quá cho hộ nghèo tại cơ sở xay xát)

 

Những ngày, tháng gần đây, bằng tấm lòng nhân ái và việc tốt đẹp giúp đỡ nhân dân của bà Thủy mà nhiều trường hợp người nghèo, khó khăn trong tháng 7/2021 được bà hỗ trợ 125 phần quà mỗi phần 20 kg gạo, trong đó có 60 phần được hỗ trợ thêm 200 ngàn đồng tiền mặt, tổng trị giá trên 45 triệu đồng ở địa bàn xã Vĩnh Tuy được trợ giúp, nhằm chia sẻ vơi bớt đi một phần những khó khăn trong cuộc sống qua những ngày tháng dịch bệnh.

Trong thời gian tới bà Thủy còn cho biết thêm tiếp tục vận động con cái, người thân trong gia đình chung lòng làm thiện nguyện, bà cũng tranh thủ vận động trong anh em của bà là Việt kiều để hỗ trợ nguồn lực giúp bà làm từ thiện tại quê nhà. Dự kiến trong tháng 8/2021 bà tiếp tục hỗ trợ 75 phần quà, mỗi phần 20 kg gạo, trong đó có 20 phần hỗ trợ thêm 200 ngàn tiền mặt. Trong thời gian rãnh rỗi bà Thủy còn tham gia công tác thiện nguyện tại phòng thuốc nam Phước Thiện của chùa Hưng Tuyền Tự, xã Vĩnh Tuy, tiếp giúp bốc thuốc cho bệnh nhân.

(Phòng thuốc nam Phước Thiện nơi bà Thủy đến làm thiện nguyện)

 

Với những việc làm thiết thực, nhiệt quyết, hiệu quả và sự lan tỏa giá trị nhân đạo của bà Lâm Thu Thủy thời gian qua. Năm 2020 bà được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, có thành xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; năm 2021, bà tiếp tục được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo”.

Việc làm của bà Thủy đã có sự lan tỏa tại cộng đồng dân cư, đây là tấm gương “Người tốt, việc tốt” cần được điển hình nhân rộng, góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể của xã Vĩnh Tuy thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, và nó càng có ý nghĩa và đáng trân quý nhất là trong giai đoạn đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Lê Du- Hội CTĐ Gò Quao