Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Khám cấp phát thuốc và phát quà người dân nghèo tại Gò Quao

(13:41 | 28/03/2019)

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái tỉnh Kiên Giang năm 2019.Trong 02 ngày từ ngày 23, 24/03/2019 Hội Chữ thập đỏ huyện, Ủy ban nhân dân 02 xã Định Hòa và xã Vĩnh Phước B huyện Gò Quao, Phối Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái tỉnh Kiên Giang; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị. Tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người dân nghèo tại 02 xã Định Hòa và xã Vĩnh Phước B. Tổng trị giá các loại thuốc trên 70.000.000đồng.

Điểm cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà

 

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, chu đáo của Y, Bác Sĩ đã tiến hành đo huyết áp, test mẫu đường huyết, đo điện tim, thăm khám và tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt. Các Bác Sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa nắng, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các Bác Sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người thân đưa về bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị. Nhân dịp này đoàn đã tặng 200 mắt kính và 400 suất quà cho các đối tượng nghèo neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 60.000.000 đồng.

Người dân chờ khám, tư vấn sức khỏe

 

Tổng trị giá khám cấp thuốc và tặng quà là 130 triệu đồng, toàn bộ chi phí do Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị vận động hỗ trợ.

Ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng quà cho người dân

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.

Hoàng Nghĩa- CTĐ Gò Quao