Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Giồng Riềng vận động mua xe cứu thương chuyển viện miễn phí cho người nghèo

(20:44 | 22/01/2019)

Thể hiện tính nhân đạo và truyền thống quý báu vốn có của Dân tộc Việt Nam. Nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ ngày càng được phát triển mạnh mẽ và rộng khắp, để giúp đỡ cho những đối tượng nghèo, hộ khó khăn về kinh phí và không có điều kiện để chuyển người bệnh đến Bệnh viện điều trị bệnh được kịp thời, để kéo dài thời gian dẫn đến tình trạng tử vong hoặc bệnh tăng nặng, làm ảnh hưởng đến tinh thần và đời sống gia đình.

Với tinh thần đó Hội Chữ thập đỏ huyện Giồng Riềng, xây dựng kế hoạch xin chủ trương của Thường trực UBND huyện, kêu gọi các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh“ Với những tấm lòng vàng” tham gia ủng hộ tiền để mua xe cứu thương để phục vụ công tác nhân đạo, chuyển viện miễn phí cho những người dễ bị tổn thương, bệnh đột xuất, tai nạn giao thông, hoặc bị ảnh hưởng thiên tai, hỏa hoạn trên địa bàn huyện...

Kế hoạch được Thường trực UBND huyện cho phép Hội Chữ thập đỏ huyện vận động  ngày 29/5/2018.

Khi được phép vận động mua xe cứu thương chuyển viện miễn phí cho hộ nghèo và hộ khó khăn và đối tượng dễ bị tổn thương. Hội Chữ thập đỏ huyện khẩn trương kêu gọi các nhà hảo tâm, nhà mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh có những “tấm lòng vàng”  ủng hộ tiền để mua xe cứu thương, chuyển viện miễn phí.

Nhận được những lời kêu gọi, có nhiều tấm lòng quý báo, các mạnh thường quân đến đóng góp và tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ huyện vận động bạn bè, người thân ủng hộ.

Xe chuyển viện miễn phí do Hội CTĐ huyện Giồng Riềng vận động mua

 

Sau thời thời gian 7 tháng  của năm 2108 đã vận động được 680.000.000đ, mua xe chuyển cấp cứu chuyên dùng hiệu HYUNDAI. Hiện nay xe hoạt động liên tục cả ngày, lẫn đêm do anh Huỳnh Văn Chưởng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế huyện trực tiếp lái xe, để giúp cho bà con nghèo khi bị bệnh khẩn cấp, chuyển cấp cứu đến bệnh viện huyện để điều trị kịp thời qua cơn nguy kịch.

Hội CTĐ Giồng Riềng