Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao tổ chức các hoạt chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tặng quà cho người dân trên địa bàn huyện.

(11:41 | 29/09/2023)

Hưởng ứng các hoạt động Tết Quân-Dân năm 2024, sáng ngày 23-24/9/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái-tỉnh Kiên Giang, Ban Chỉ đạo các hoạt động Tết Quân-Dân huyện Gò Quao và Ủy ban nhân dân xã Thới Quản, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam tổ chức các hoạt động khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc, hớt tóc miễn phí và tặng quà cho 820 người dân thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn 2 xã Thới Quản, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao (trong đó xã Thới Quản 430 người, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam 390 người).

Quang cảnh Đội Y, Bác sĩ khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc cho người dân

Tại đây, đội ngũ Y, Bác sĩ thuộc Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái và các Y, Bác sĩ Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Gò Quao đã thăm hỏi, động viên, khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, từ đó nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ chủ động cho bản thân và gia đình. Bên cạnh khám bệnh, cấp phát thuốc, mỗi người dân còn được tặng 01 suất quà gồm bánh, sữa, gạo, mắt kính…, trị giá 330 ngàn đồng/suất, tổng trị giá 270,6 triệu đồng. Nguồn hỗ trợ do Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao vận động Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái, cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao (áo đỏ, đứng thứ ba từ bên phải sang)

 và Ông Phạm Hồng Xuyên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Vòng tay Nhân ái

 (áo đỏ, đứng thứ tư tính từ bên trái sang) trao quà cho người dân

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ trong việc chăm sóc khỏe cho nhân dân; thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ngành đối với các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương./.

Lê Du - Hội CTĐ huyện Gò Quao