Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao: khám bệnh, cấp thuốc, hớt tóc miễn phí cho người dân và các em học sinh khó khăn trên địa bàn xã Thới Quản

(11:51 | 26/07/2023)

Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CTĐGQ-CTĐVTNA, ngày 04 tháng 01 năm 2023 giữa Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và Hội Chữ thập đỏ Vòng tay Nhân ái trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang về hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện năm 2023.

Sáng ngày 22/7/2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Vòng tay Nhân Ái, Ủy ban nhân dân xã Thới Quản, huyện Gò Quao tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc, hớt tóc miễn phí, tặng quà cho người dân và các em học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn xã.

 

Quang cảnh Đoàn y bác sĩ khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân

 

Với sự tham gia tận tình, chu đáo của Đoàn y, Bác sĩ, Chi Hội Cựu Quân dân Y thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang do Bác sĩ Diệu Hiền làm Trưởng đoàn đã tiến hành khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: tim mạch, mỡ máu cao, cao huyết áp, tiểu đường, thoái hóa xương,... Các Bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp trong mùa mưa và nắng nóng, nhằm giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, Đoàn Bác sĩ đã kê đơn, cấp thuốc tạm thời cho người bệnh uống từ 7 đến 10 ngày và tư vấn, hướng dẫn người bệnh tranh thủ đến bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Ông Lê Văn Du Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và Ông Nguyễn Hữu Tín, Chủ tịch

 Hội Chữ thập đỏ Vòng tay Nhân ái (thứ nhất từ bên trái) trao quà cho các em học sinh

 

Kết quả có 447 người được khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc, trị giá mỗi cơ thuốc 70.000 đồng; hớt tóc 200 người; tặng 20 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần quà trị giá 50.000 đồng. Tổng trị giá trên 38 triệu đồng.

Ông Lê Văn Du, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao (người đứng giữa hàng thứ nhất) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn y, Bác Sĩ, Chi Hội Cựu Quân dân Y Tp. Rạch Giá và các tình nguyện viên

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó đã chia sẽ, giúp đỡ một phần khó khăn, chi phí khám chữa bệnh cho bà con, đặc biệt là những người khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa./.

Lê Du-Hội CTĐ huyện Gò Quao