Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội CTĐ Châu Thành phối hợp CTĐ Vòng Tay Nhân Ái khám bệnh, tặng quà cho bà con nghèo xã Vĩnh Hòa Phú

(21:38 | 12/07/2022)

Lúc 7 h 30 sáng ngày 9/7/2022 tại ấp Vĩnh Quới xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành. Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Châu Thành phối hợp với Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái – Hội CTĐ Trung tâm Y tế tổ chức buổi khám bệnh cấp thuốc, phát quà, và hớt tóc miễn phí cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi. Tham dự cấp huyện có ông Tạ Tấn Lành Chủ tịch Hội CTĐ huyện Châu Thành, ông Nguyễn Hữu Tín, Chủ tịch Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái; ông Lê Minh Sơn Trung tâm Y tế cùng các vị là Y, Bác sĩ, tình nguyện viên tham dự. Cấp xã: Ông Danh Đu UVTV Đảng ủy - Trưởng Khối vận -Chủ tịch UBMTTQ xã cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã, ấp đến dự.

Thực hiện Kế hoạch 01/KH-CTĐ, ngày 15/4/2022 của Hội CTĐ huyện - Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái - Trung tâm Y tế huyện về liên tịch phối hợp tham gia “Tết Quân-Dân”. Đã tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc, phát quà và hớt tóc miễn phí cho trên 200 người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi và hớt tóc cho trên 130 người tại xã. Tổng trị giá các loại thuốc, quà khoảng 24 triệu đồng. Qua 3 lần tổ chức khám bệnh hưởng ứng “Tết Quân-Dân” năm 2023, tổng số lượt khám đạt 550/500 so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo “Tết Quân- Đân” huyện giao.

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, chu đáo của đoàn Y, Bác Sĩ đã tiến hành đo huyết áp, thăm khám và tư vấn việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt. Các Bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa, dịch Covid-19, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các Bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người thân đưa về bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.

Huỳnh Văn Hên- Hội CTĐ huyện Châu Thành