Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao tổ chức các hoạt động nhân đạo cho người dân 2 xã Vĩnh Phước B và Thủy Liễu

(21:29 | 09/07/2022)

Thực hiện Chương trình phối hợp số 02, ngày 5 tháng 01 năm 2022 giữa Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang.

Từ ngày 2-3/7/2022 tại xã Vĩnh Phước B và Thủy Liễu tổ chức các hoạt động nhân đạo miễn phí cho hộ nghèo khó khăn. Các y, Bác sĩ, đã đo huyết áp, tel mẫu đường huyết, đo điện tim, đo oxy máu để hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, mỡ máu, huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt,… các Bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa, nắng, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, các trường hợp bệnh nặng, các Bác sĩ của Hội Nụ cười Mekong (Pháp) dùng các biện pháp trị liệu, xoa bóp và tiêm thuốc cho người bệnh và cấp thuốc tạm thời cho người bệnh uống từ 7 đến 10 ngày, sau đó tư vấn, hướng dẫn người bệnh tranh thủ đi đến bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Qua 2 ngày khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc, hớt tóc, tặng quà phục vụ cơm, nước miễn phí cho bà con nhân dân tại 2 điểm Chùa Khmer Sóc Sâu xã Vĩnh Phước B và Chùa Khmer xã Thủy Liễu. Kết quả đã có trên 800 người được khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc; cắt tóc trên 200 người già và trẻ em; phục vụ gần 2.400 hộp cơm và  trên 3.000 chai nước uống; tặng  trên 800 phần quà gồm: sửa lon Tài lộc, đường, dầu thoa trị giá trên 150 triệu đồng.

Các tình nguyện viên tham gia hớt tóc miễn phí cho người dân nghèo

 

Đây là hoạt động thường niên được sự tài trợ của Hội Nụ cười MeKong (Pháp) và Hội Chữ thập đỏ Vòng Tay Nhân ái, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, đầy trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Quao và chính quyền 2 xã Vĩnh Phước B và Thủy Liễu góp một phần công sức cùng với cấp ủy, chính quyền chăm lo người nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc Khmer thông qua các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tổ chức.

Lê Du-Hội CTĐ huyện Gò Quao