Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Châu Thành tổ chức khám bệnh, tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022

(20:50 | 09/05/2022)

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2022 do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phát động; Kế hoạch phối hợp giữa Hội CTĐ huyện - Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái - Trung tâm Y tế huyện về phối hợp tham gia “Tết Quân-Dân”,  sáng ngày ngày 7/5/2022 tại ấp Vĩnh Đằng xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, Hội CTĐ huyện Châu Thành phối hợp với Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái – Hội CTĐ Trung tâm Y tế tổ chức buổi khám bệnh cấp thuốc, phát quà, phát cơm và hớt tóc miễn phí cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi.

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, chu đáo của đoàn Y, Bác Sĩ đã tiến hành đo huyết áp, thăm khám và tư vấn việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt. Các Bác Sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa, dịch Covid-19, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các Bác Sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người thân đưa về bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị. Kết quả, đã tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc, phát quà, cơm và hớt tóc miễn phí cho trên 180 người và hớt tóc cho trên 80 người, tổng trị giá 22.000.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 do tỉnh Hội phát động; thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.

Huỳnh Văn Hên-Hội CTĐ huyện Châu Thành