Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Giang Thành khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo xã Vĩnh Phú

(21:17 | 13/01/2021)

Nhân dịp Tết Quân – Dân năm 2021 trên địa bàn xã Vĩnh Phú. Ngày 09/01/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Giang Thành phối hợp với Trung tâm Y tế, Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái tỉnh Kiên Giang tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại ấp Đồng Cơ và ấp T4, T5 xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành.

Đoàn đã tiến hành khám và sàng lọc bệnh, đồng thời cấp phát miễn phí 150 cơ số thuốc điều trị các bệnh thông thường cho người dân. Đa phần các bệnh nhân đến khám mắc phải những bệnh thường gặp như: bệnh cao huyết áp, suy nhược cơ thể, các bệnh về đường hô hấp. . . Việc khám bệnh và cấp phát thuốc lần này rất có ý nghĩa nhằm tư vấn sức khỏe, góp phần chăm sóc sức khỏe cho dân nghèo vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân gắn bó.

Cũng trong dịp này, Đoàn đã trao 150 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện chương trình này là 30 triệu đồng do Hội CTĐ Vòng Tay Nhân Ái tỉnh Kiên Giang hỗ trợ và Ban Chỉ đạo tết Quân-Dân huyện vận động./.

Trần Văn Phương –Hội CTĐ huyện Giang Thành