Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân xã Hòa Chánh, U Minh Thượng hưởng ứng “Tết Quân-Dân” năm 2021

(19:01 | 05/08/2020)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 114/KH-BCH-HCTĐ, ngày 20/7/2020 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang về việc phối hợp khám bệnh,cấp thuốc và tặng quà cho nhân dân trong thực hiện các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2021.

Ngày 31/7/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng tổ chức đoàn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ gia đình người có công cách mạng, hộ nghèo, người già neo đơn, người tàn tật trên địa bàn xã Hòa Chánh.

Tại buổi khám bệnh, Đoàn đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh cho 215 người dân tại địa phương. Đồng thời, được các Bác sĩ thông tin về các kiến thức hữu ích để tự chăm sóc sức khỏe, đảm bảo vệ sinh, phòng tránh các bệnh nhất là dịch Covid - 19. Dịp này đoàn cũng trao 400 suất quà cho người dân nghèo, người già neo đơn, tổng trị giá khám bệnh, cấp thuốc và các phần quà lần này trên 45 triệu đồng. 

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần với nhân dân và giúp người dân có điều kiện được khám để phát hiện sớm các bệnh tật, đồng thời tư vấn về cách chữa trị bệnh kịp thời, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Quân- Dân./.

Trần Thị Diệu – Hội CTĐ huyện U Minh Thượng