Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá tổ chức tặng khẩu trang cho người dân phòng chống vi rút Corona

(14:26 | 13/02/2020)

Thực hiện Công văn số 21 /CTĐKG, ngày 03/02/2020 của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Kiên Giang về việc chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra. Hội CTĐ thành phố Rạch Giá đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực thành ủy Rạch Giá.

Hội thành lập 16 đội thanh niên xung kích, tình nguyện viên CTĐ ở các cơ sở Hội và chi Hội trường học trực thuộc sẵn sàng tham gia phòng, chống do dịch bệnh vi rút Corona gây ra; thông tin chính xác để xử lý kịp thời những ổ dịch khi xảy ra; công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin, hỗ trợ, tư vấn, xử lý thông tin một cách hiệu quả, chính xác, nhằm giảm thiểu tối đa khả năng nhiễm bệnh và lây lan của dịch bệnh.

Bà Bùi Việt Triều, Chủ tịch Hội CTĐ Tp. Rạch Giá

 tặng khẩu trang cho người dân

 

Tham mưu, phối hợp tham gia quyết liệt phòng dịch bảo vệ sức khỏe và tạo tâm lý yên tâm cho hội viên và người dân; phối hợp với y tế địa phương hướng dẫn người dân về các giải pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tuyên truyền hội viên và người dân không tham các tour du lịch đến những nơi có dịch, tổ chức giao lưu tập hợp đông người, đeo khẩu trang khi tham gia giao thông và nơi làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Hội CTĐ phường Vĩnh Lạc chuẩn bị khẩu trang phát cho người dân

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ vận động và trao khẩu trang cho người dân

 

Tính từ ngày 04 đến ngày 11/02/2020 có trên 100 lượt cán bộ, hội viên, tình nguyên Chữ thập đỏ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tổ chức 16 cuộc cấp phát 22.000 chiếc khẩu trang và 2.000 cục xà phòng, cho người dân, tại nơi công cộng. Ước tính trị già khoảng 60 triệu đồng.

Tình nguyện viên CTĐ phát khẩu trang cho người dân

Hội CTĐ phường Rạch Sỏi tặng khẩu trang cho các tiểu thương và người dân

Mai Văn Bé Em - Hội CTĐ Tp.Rạch Giá