Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ xã Bình An, huyện Châu Thành vận động khám bệnh cấp thuốc, phát quà cho người nghèo trị giá 165 triệu đồng

(21:24 | 01/10/2019)

Sáng ngày 21/9/2019 tại Đình Phan Đình Phùng, ấp Gò Đất, xã Bình An, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã tổ chức buổi khám bệnh cấp thuốc miễn phí, phát quà cho hộ nghèo và học sinh. Tham dự có ông Huỳnh Văn Hên, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Châu Thành, ông Trịnh Thế Đoàn, Phó Chủ tịch UBND, ông Đặng Văn Phong, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đại diện các ngành, đoàn thể xã Bình An đến dự.

Đại diện các tổ chức từ thiện đến từ thành phố Hồ Chí Minh

 

Với nhiều cố gắng nổ lực chăm lo cho hộ nghèo, Hội CTĐ xã Bình An và Hội CTĐ huyện Châu Thành đã dành nhiều công sức vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh về chăm lo cho hộ nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vào thời gian trên, đoàn từ thiện đến từ thành phố Hồ Chí Minh gồm 40 người do trụ trì Chùa Huyền Trang, Thích Huyền Tứ, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm làm trưởng đoàn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 170 người dân nghèo trên địa bàn xã, tặng 300 suất quà cho hộ nghèo gồm: 1 thùng mì, 10 kg gạo, nước tương, đường…mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Y. Bác sỹ khám bệnh phát thuốc cho người nghèo xã Bình An

Hình ảnh các em học sinh nhận quà từ các tổ chức, cá nhân từ thiện

 

Cũng nhân dịp này, đoàn từ thiện còn tặng 200 suất quà cho các em học sinh trường tiểu học xã Bình An bao gồm: đường, sữa, bánh kẹo, dụng cụ học tập…mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Với những việc làm đầy ý nghĩa với phương châm toàn xã hội quan tâm “Chăm lo cho người nghèo” giúp cho một số hộ nghèo trong xã được chăm sóc sức khỏe, giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống. Các em học học sinh nghèo được quan tâm chăm lo tốt hơn trong học tập, nhất là những ngày đầu năm học mới./.

Huỳnh Văn Hên - CTĐ huyện Châu Thành