Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng tổ chức khám bệnh, tặng quà hưởng ứng “Tháng Nhân đạo ” năm 2019

(18:03 | 24/05/2019)

Hưởng ứng Kế hoạch triển khai  “Tháng Nhân đạo” năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động. Ngày 19/5/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện U Minh Thượng phối hợp với Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện và chùa Thiên Sơn, xã Hòa Chánh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo trên địa bàn xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng.

Trong chuyến khám bệnh lần này, Đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 270 hộ dân, chủ yếu là đối tượng người già neo đơn, người cao tuổi, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em. Bên cạnh công tác khám, cấp phát thuốc các Y, Bác sĩ trong Đoàn công tác đã tổ chức tư vấn cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh thường gặp, dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người già và trẻ em.

Đoàn Y, Bác sĩ khám bệnh người dân

 

Nhân dịp này, chùa Thiên Sơn đã tặng 100 suất quà cho các đối tượng trên, tổng trị giá thuốc và quà là 51 triệu đồng do Chùa Thiên Sơn và Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện tài trợ. Đây là hoạt động mạng đậm giá trị nhân văn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Trần Thị Diệu – Hội CTĐ U Minh Thượng