Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Công tác Xã Hội

Xem với cỡ chữAA

Mô hình hỗ trợ nuôi bò cho Phụ nữ biên cương

(19:59 | 24/02/2024)

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số: 128/KH-TƯHLHPNVN-TƯHCTĐ ngày 03/10/2022  giữa Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về triển khai mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới, hải đảo từ Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng với chính quyền địa phương đã tiến hành khảo sát, xét chọn và giải ngân vay vốn cho 05 hộ phụ nữ nghèo tại ấp T5, Mẹt Lung, Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, với số tiền là 20.000.000đ/hộ, tổng kinh phí giải ngân 100 triệu đồng để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Bà Trần Thu Hồng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và Bà Bùi Thúy Hào, Phó Chủ tịch Hội CTĐ

tỉnh cấp vốn vay sinh kế cho hộ dân tại UBND xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

 

Sau khi được tiếp nhận nguồn vốn vay các hộ hưởng lợi đã làm chuồng, mua từ 1-2 con bò và cam kết sử dụng nguồn vốn vay làm sao để đạt hiệu quả cao nhất. Sau 1 năm các hộ này vẫn duy trì bò phát triển tốt, trong đó có 1 hộ bò đã sinh sản 1 con bê được 1 tháng tuổi.

Để giảm bớt gánh nặng trả gốc khi đến hạn, các hộ dân được vay vốn đã thống nhất 3 tháng một lần, gửi tiết kiệm hàng tháng 100.000đ-200.000đ/1 hộ (số tiền trên đã được mở sổ tiết kiệm giao cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã quản lý).

Bò nuôi của hộ chị Huỳnh Thị Cúc, ấp T5, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

Bò nuôi của hộ chị Phạm Thị Nga, ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành,

đã sinh sản 01 con bê 01 tháng tuổi

Bò nuôi của hộ chị Nguyễn Thị Bé Tám, ấp T5, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

Bò nuôi của hộ chị Huỳnh Thị Kim Hai, ấp Mẹt Lung, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

Bò nuôi của hộ chị Nguyễn Thị Kiều, ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

 

Chương trình hỗ trợ nuôi bò được người dân quan tâm phấn khởi đón nhận, giúp những hộ khó khăn phát triển kinh tế gia đình. Đây là mô hình thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thổ nhưỡng của vùng đất biên giới, góp phần cùng với địa phương giảm hộ nghèo, ổn định an sinh – xã hội./.

Bùi Thuý Hào- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang