Cổng thông tin điện tử Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Kiên Giang

Chăm sóc sức khỏe

Xem với cỡ chữAA

Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(16:22 | 02/07/2021)

Những ngày qua, đợt bùng phát dịch Covid-19 diễn ra phức tạp đã ảnh hưởng đến nhiều địa phương làm xáo trộn sản xuất, kinh doanh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của nhiều người khiến cuộc sống của người dân trở nên khó khăn hơn trước.

Từ khi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư đến nay trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã phát sinh tổng cộng 2 khu vực phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 ( khu phố 2 phường Vĩnh Thông và hẻm 673 đường Lộ Liên Hương, phường Vĩnh Quang) và gần 150 người cách ly tại Bệnh viện đa Khoa cũ. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Thành ủy, UBND Thành phố, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã ra sức triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ cho những người dân trong các khu vực phong tỏa và người cách ly bằng vật chất tinh thần với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn.

Tình nguyện viên CTĐ chế biến thức ăn

 

Theo đó, Hội đã vận động và tiếp nhận sự đóng góp ủng hộ từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn để hỗ trợ, chăm lo cho các trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tính từ ngày 24 tháng 6 năm 2021 đến thời điểm này, hai cấp Hội đã tiếp nhận tiền mặt và các nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu (mì gói, gạo, trứng, rau củ quả, sữa, nước suối, nước rửa tay, khẩu trang, thịt heo, thịt vịt...) với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng. Tất cả tiền và vật phẩm tiếp nhận đã được các cấp Hội tổ chức trao ngay đến người dân tại các khu vực phong tỏa và mỗi ngày Bếp ăn nhân đạo của thành Hội lo ba bữa ăn cho 150 người đang cách ly dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa cũ của tỉnh ( kinh phí mỗi ngày hơn 3 triệu đồng).

Hội CTĐ thành phố Rạch Giá trao thức ăn cho người cách ly dịch Covid-19

 

      Ngoài ra, nhiều người dân tuy không ở trong các khu vực phong tỏa, nhưng có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng được Hội Chữ thập đỏ vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ quà.

Bên cạnh đó, các anh chị em tình nguyện Chữ thập đỏ làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa cũng được Hội Chữ thập đỏ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ, góp phần giảm tải khó khăn cho những người bị ảnh hưởng.

Trao thức ăn mặn cho tình nguyên viên trực chốt phòng dịch Covid-19

 

  Song song với công tác chăm lo vật chất, Hội cũng tham gia với các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn phường như: triển khai thành lập các Tổ phòng chống dịch Covid -19 tại cộng đồng; thường xuyên, liên tục tuyên truyền phòng, chống dịch dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, chấp hành nghiêm việc thực hiện Công văn số 176 của Thành ủy Rạch Giá về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xe phục vụ phòng chống Covid-19

 

          Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc chống dịch sẽ còn kéo dài với nhiều khó khăn. Thời gian tiếp theo, toàn bộ cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ thành phố Rạch Giá cùng với nhân dân sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Hội cấp trên, sự hướng dẫn của ngành y tế để ra sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác của người dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, nắm bắt tình hình, diễn biến dịch Covid-19 để kịp thời có biện pháp hữu hiệu nhằm chăm lo tốt, đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho tất cả người dân trong các khu vực phong tỏa, khu cách ly đảm bảo tất cả người dân không bị đói, thiếu thốn vật dụng cần thiết để yên tâm góp phần phòng, chống dịch lây lan./.

Mai Văn Bé Em- Hội CTĐ Tp. Rạch Giá